Bất động sản ảo trên metaverse phát triển mạnh

Đang đợi dặm bitcoin cuối cùng
PayPal cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba
3 lý do tại sao mùa altcoin có thể đang đến

Một mảnh đất ảo trên nền tảng trò chơi Sandbox đã được bán với giá 4,3 triệu USD (xấp xỉ 27,39 triệu RMB) vào thứ 3, lập kỷ lục mới về giá giao dịch bất động sản trên metaverse.

Người mua mảnh đất ảo này là Republic Realm, một công ty chuyên đầu tư và phát triển bất động sản ảo và các tài sản kỹ thuật số khác.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Business Insider)

Kết quả này đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tuần trước bởi Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com, khi Metaverse Group mua một mảnh đất kỹ thuật số với giá 618.000 MANA (tương đương 2,43 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó).

Báo cáo chỉ ra rằng những giao dịch này làm nổi bật sự quan tâm ngày càng tăng của mọi người đối với Metaverse, nơi họ có thể giao lưu, làm việc, mua sắm và chơi trò chơi thông qua hình ảnh ảo. Grayscale, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử, nói rằng “Meta Universe” có cơ hội doanh thu hàng năm là 1 nghìn tỷ đô la.

Republic Realm hiện sở hữu khoảng 2500 vùng đất kỹ thuật số trên 19 nền tảng siêu vũ trụ khác nhau. Công ty đôi khi để trống những bất động sản thực ảo này và chờ giá trị của chúng tăng lên và đôi khi chi tiền để thuê kiến ​​trúc sư thiết kế những ngôi nhà ảo hoặc trung tâm mua sắm, sau đó thuê các nhà phát triển trò chơi để xây dựng chúng.

Vào ngày 23 tháng 11, một mảnh đất kỹ thuật số trên nền tảng thực tế ảo Decentraland đã được bán với giá 2,43 triệu USD, số tiền này sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử. Con số này cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó về giá bất động sản ảo (913.000 USD). Đồng thời, giá bán đã cao hơn một chút so với giá trung bình thực tế của một căn nhà ở Manhattan và cao hơn nhiều so với giá trung bình của những căn nhà ở các khu vực hành chính khác của Hoa Kỳ và San Francisco.

Decentraland là một thế giới ảo dựa trên chuỗi khối Ethereum, nơi mọi người có thể tạo 3D, chơi trò chơi và giao lưu, thăm các tòa nhà của người chơi khác, tham gia vào các hoạt động và trò chơi trong mỗi tòa nhà và nói chuyện với người chơi qua đối thoại thoại hoặc văn bản, v.v. .

Người phát ngôn của Decentraland nói rằng người mua là Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com, đã mua mảnh đất kỹ thuật số với giá 618.000 MANA (tương đương 2.428.740 đô la Mỹ).

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

MANA là tiền điện tử của Decentraland và người dùng sử dụng nó để mua và bán tài sản trong không gian ảo này. Cần bán lô đất 116 nằm ngay trung tâm khu Bất động sản Phố Thời trang (Fashion Street Estate). Tokens.com cho biết họ sẽ sử dụng mảnh đất này để mở rộng ngành công nghiệp thời trang kỹ thuật số.

Năm nay có thể được mô tả là năm đầu tiên của metaverse. Các công ty công nghệ như Facebook, Microsoft và Nvidia đang tích cực triển khai và các công ty Internet Trung Quốc như Tencent và ByteDance đã tham gia vào các lĩnh vực liên quan. Metaverse đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi từ giới khoa học công nghệ, giới thủ đô cho đến khắp các con đường, ngõ hẻm.

Vào tháng 3 năm 2021, Roblox, một nền tảng trò chơi sandbox, là công ty đầu tiên đưa khái niệm về metaverse vào báo cáo của mình và đã thành công IPO trên NYMEX. Theo công ty, Metaverse có 8 yếu tố: danh tính, bạn bè, hòa nhập, độ trễ thấp, đa dạng hóa, phủ sóng cao, hệ thống kinh tế và nền văn minh hiện đại.

Gần đây, công ty metaverse – Zepeto của Hàn Quốc, đã nhận được khoản đầu tư 150 triệu đô la Mỹ từ Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản. Khoản đầu tư này của SoftBank là một phần của vòng tài trợ B, nâng giá trị của Zepeto, nền tảng siêu vũ trụ, lên hơn 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những kỳ lân quan trọng nhất trong lĩnh vực siêu vũ trụ.

Theo dữ liệu của công ty, tính đến ngày 17/11, các đơn đăng ký trong nước của Trung Quốc cho nhãn hiệu metaverse đạt 4.368, với 689 công ty. Trong số đó, 4366 đơn đã được nộp vào năm 2021, với 688 công ty.

Nói cách khác, 99,9% công ty metaverse đã được đăng ký và nộp đơn vào năm 2021, ghi nhận tháng cao điểm cho các đơn đăng ký vào tháng 9 năm nay. Đánh giá từ việc phân phối các thành phố đã đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse, Bắc Kinh đứng đầu với 810; tiếp theo là Quảng Châu với 637; Thâm Quyến và Thượng Hải với 519 và 419.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi