Bắt kẻ vô cớ đẩy người xuống đường tàu

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ khi đà tăng lợi suất trái phiếu chững lại
Quân đội Mỹ cảnh báo Ông già Noel
Mức tăng lương năm 2021 là thấp nhất trong thập kỷ qua

Video dài 12 giây được chia sẻ hôm 28/11 cho thấy người đàn ông bất ngờ đẩy một phụ nữ đi ngang ở cuối sân ga Tai Hing tại Tuen Mun, Hong Kong. Người phụ nữ 47 tuổi ngã nhào từ sân ga xuống mặt đất thấp hơn khoảng một mét.

Những người xung quanh lập tức chạy đến giúp đỡ, còn nghi phạm đeo khẩu trang từ từ bỏ đi. Người phụ nữ được đưa tới bệnh viện Tuen Mun điều trị vì đau vai và bầm tím tay, sau đó được xuất viện.

Cảnh sát Hong Kong mở cuộc truy lùng nghi phạm. Công ty vận hành đường sắt MTR được yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm người đàn ông thông qua hệ thống camera an ninh trên sân ga và trong tàu.

Nghi phạm họ Yau, 33 tuổi, sống gần nhà ga, được nhân viên MTR phát hiện lên tàu chạy từ bến phà Tuen Mun ở ga Ping Shan tối 28/11 và bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nguồn tin cảnh sát cho hay người này bị nghi rối loạn tâm thần. Điều tra sơ bộ cho thấy Yau không quen biết người phụ nữ và đẩy bà sau khi thua cá độ đua ngựa. Hàng xóm mô tả Yau là người kỳ quặc, thích đua ngựa và cá độ bóng đá, thường bật TV ầm ĩ làm phiền những người xung quanh.

Chánh thanh tra quận Tuen Mun Lee Ying-chi cho biết các nhà điều tra đang xem xét vụ án dưới nhiều góc độ, trong đó có sức khỏe tinh thần và thể chất của Yau, thói quen hàng ngày và liệu nghi phạm có từng tranh chấp với nạn nhân hay chồng nạn nhân không.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)

COMMENTS