Bé 11 tuổi kể vụ xả súng trường học trước quốc hội Mỹ

Ông Trump từng dọa không bảo vệ NATO trước Nga
Núi lửa Philippines phun trào
Các nước chưa kịp đóng cửa, biến chủng Omicron đã xâm nhập

“Hắn nói với cô giáo của cháu rằng ‘chúc ngủ ngon’ và bắn vào đầu cô. Hắn tiếp tục bắn các bạn cùng lớp của cháu. Khi cháu núp sau chiếc balo, hắn đã bắn người bạn ngồi cạnh cháu. Do cháu nghĩ hắn sẽ trở lại, cháu đã dùng máu của bạn bôi khắp người”, Miah Cerrillo, học sinh lớp 4 tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, Mỹ, kể lại vụ xả súng hôm 24/5.

Miah nhớ lại thời khắc em cố giữ im lặng, trước khi sử dụng điện thoại di động của cô giáo đã tử vong để gọi 911. “Cháu nói mình cần giúp đỡ và muốn cảnh sát tới lớp của mình”, cô bé kể.

Lực lượng cảnh sát ở Uvalde đang rà soát gắt gao về việc hơn 10 sĩ quan cảnh sát chỉ đứng đợi bên ngoài lớp học của Miah trong lúc tay súng Salvador Ramos, 18 tuổi, xả súng.

Khi được hỏi muốn điều gì sau vụ tấn công, Miah nói cô bé muốn được đảm bảo an ninh. “Cháu không muốn điều này xảy ra một lần nữa”, Miah cho biết, thêm rằng em vẫn lo ngại có kẻ xả súng nhắm mục tiêu vào trường mình một lần nữa.

Miguel Cerrillo, bố của Miah, cho biết em vẫn gặp ác mộng và vết thương do đạn sượt qua ở lưng đang dần lành lại.

Lời kể của Miah được đưa ra trong bối cảnh quốc hội Mỹ đang đối mặt với áp lực ngày một tăng trong việc ứng phó bạo lực súng đạn. Vụ xả súng tại trường tiểu học Uvalde cùng vụ xả súng tại siêu thị ở Buffalo, ngoại ô New York trước đó đã khiến nước Mỹ rúng động, dẫn tới những lời kêu gọi khẩn cấp về cải cách an toàn súng đạn.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi