Bent Finance trở thành nền tảng thứ sáu bị tấn công trong tháng 12, giá BENT giảm 73%

SEC tiếp tục từ chối Bitcoin ETF, mới nhất là của NYDIG và Global X
มหาเศรษฐีรุ่นใหม่ของจีนเพิ่มขึ้นจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี
Chính sách thuế quan của Trump dường như đang khởi động cuộc chiến thương mại với Châu Âu, Mexico và Canada

Nền tảng staking và farming Bent Finance trở thành nền tảng tiền điện tử thứ sáu bị tấn công trong tháng này. Sau khi xác nhận cuộc tấn công, các nhà đầu tư được yêu cầu rút quỹ của họ và vô hiệu hóa các yêu cầu phần thưởng trên nền tảng bị xâm phạm.

Bent Finance lần đầu tiên phát hiện vụ tấn công khai thác vào 8:55 sáng nay (tức 20:55 tối qua 20/12 theo giờ EST) – thời điểm công ty báo cáo không bị mất tiền. Tuy nhiên, cộng đồng đã nghi ngờ một vụ kéo thảm (rug-pull) khi nhà điều tra blockchain PeckShield đã xác định được nguồn gốc của các giao dịch hack.

We have located the hack tx, which interestingly is sent from the Bent Finance: Deployer @BENT_Finance !!! What is going on?! https://t.co/3L4F1gcNYJ

— PeckShield Inc. (@peckshield) December 21, 2021

“Chúng tôi cũng có kết luận tương tự và đang giải quyết vấn đề này ngay bây giờ,” Bent Finance cho biết khi nhóm bổ nhiệm hai nhà phát triển mũ trắng độc lập để hiểu rõ hơn về tình hình đang diễn ra. Công ty đã xác nhận ngay sau đó:

“Có một vụ khai thác từ địa chỉ nhà phát triển Bent, nó đã thêm số dư cvxcrv và mim vào một địa chỉ trên bản cập nhật chưa được xác minh 20 ngày trước. Chúng tôi mới phát hiện ra điều này ngày hôm nay. Có nhiều thành viên trong nhóm này và chúng tôi sẽ xử lý thích đáng”.

Bent Finance tiếp tục khuyên các nhà đầu tư pool của mình rút tiền cho đến khi vụ khai thác được giải quyết hoàn toàn. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận sẽ thu hồi tất cả số tiền bị đánh cắp từ pool Bent.

Giá token gốc BENT đã lao dốc mạnh kể từ thời điểm tin tức về vụ tấn công xuất hiện và vẫn đang giảm khoảng 73% trong ngày. Token hiện đang giao dịch ở mức $4,12, giảm 74% kể từ mức cao nhất mọi thời đại $15,9 được ghi nhận vào ngày 19/12/2021.

Nguồn: Coinmarketcap

Theo nhà điều tra gian lận tiền điện tử và cựu nhân viên Sở Mật vụ Hoa Kỳ Joe McGill của TRM Labs, những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 440 Ethereum, trị giá hơn 1,6 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Các cuộc điều tra của McGill gợi ý rằng vụ tấn công đã diễn ra từ ngày 12/12, mâu thuẫn với phát hiện của Bent Finance về việc nghi ngờ sự hiện diện trên mạng của kẻ tấn công kể từ ngày 1/12.

Chỉ riêng trong tháng 12, năm công ty tiền điện tử – bao gồm Grim Finance, BitMart và AscendEX – đã mất tổng cộng hơn 600 triệu đô la do hack. Tuy nhiên, các cuộc điều tra sâu hơn đang được tiến hành để xác định thiệt hại của Bent Finance.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo AzCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi