Best Buy có kế hoạch đóng cửa 250 cửa hàng điện thoại di động nhỏ

Bitcoin đã mất 20% giá trị, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ
Người Úc bây giờ có thể mua BTC, ETH thông qua 1.200 quầy bán lẻ trên toàn quốc
"Cha đẻ" litecoin nhận định 5 năm nữa tiền số mới có thể thực sự bước vào đời thật

Best Buy có kế hoạch đóng cửa 250 cửa hàng điện thoại di động nhỏ

Công ty Best Buy, nhà bán lẻ hàng tiêu dùng điện tử số 1 của Mỹ hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đóng cửa 250 cửa hàng điện thoại di động nhỏ trong trung tâm thương mại vì phải tìm cách để tăng lợi nhuận và xoay chuyển tình hình kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Các cửa hàng với mức đóng góp chỉ hơn 1% cho tổng doanh thu của công ty và 1% trong tổng số lượng người đến mua hàng sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 5.

Các cửa hàng di động này rộng khoảng 1.400 feet vuông trong khi một cửa hàng Best Buy điển hình chiếm khoảng 40.000 feet vuông.

Nhà bán lẻ này cho biết họ sẽ tiếp tục bán điện thoại di động thông qua 1.000 cửa hàng lớn ở Mỹ và qua trực tuyến.

Best Buy bắt đầu mở các cửa hàng cách đây hơn một thập kỷ trước khi sản phẩm iPhone của Apple được tung ra và trong khi lợi nhuận kinh doanh tăng cao, Giám đốc điều hành Best Buy  là Hubert Joly đã nói với nhân viên trong bức thư được trích dẫn bởi Reuters như sau:

Joly nói: “Chuyển sang năm 2018 khi ngành kinh doanh điện thoại di động đã bão hòa, lợi nhuận sẽ nhỏ lại và chi phí hoạt động trong các cửa hàng di động nhỏ sẽ cao hơn các cửa hàng lớn.”

Công ty từ chối tiết lộ số nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Bức thư nói rằng Best Buy sẽ giúp nhân viên của họ tìm kiếm công việc khác trong công ty này trong vòng ba tháng. Công ty cũng sẽ bồi thường cho những người rời khỏi công ty sau ngày 31 tháng 5 và giúp họ tìm kiếm việc làm bên ngoài.

Khoảng sáu năm trước, Best Buy đã phải vật lộn với doanh số bán giảm mạnh và lợi nhuận bị thu hẹp khi người tiêu dùng chỉ lướt qua các cửa hàng thực tế và lựa chọn mua hàng online.

Kể từ đó, công ty đã cố gắng đóng cửa các cửa hàng kém hiệu quả, cải thiện dịch vụ khách hàng và cạnh tranh với Amazon.com bằng cách so sánh giá bán lẻ trực tuyến.

Những nỗ lực này đã giúp Best Buy tăng doanh thu tại các cửa hàng mở ít nhất một năm trong số sáu trên tám quý vừa qua. Công ty vừa báo cáo lợi nhuận quý IV vào hôm thứ Năm.

Joly nói trong bức thư ông cảm thấy tự tin về việc giữ chân khách hàng và chuyển họ đến các cửa hàng lớn hơn và nói thêm rằng 85% các cửa hàng điện thoại di động của Best Buy nằm trong bán kính ba dặm quanh một cửa hàng lớn.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi