Bị cắt thưởng, công nhân Hàn Quốc đập phá phòng giám đốc

Barclays báo cáo mức lỗ ròng 1.9 tỷ bảng vì những cải cách thuế của Trump
Ở đất nước lạm phát số 1 thế giới, Bitcoin ra sao?
Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới

 

Công nhân của General Motors Co. tại Hàn Quốc đã phá hủy và tháo dỡ đồ nội thất tại văn phòng công ty sau khi biết tin bị cắt thưởng.

Một video được đăng trên YouTube cho thấy khoảng một chục công đoàn viên đã tấn công văn phòng của giám đốc điều hành GM Hàn Quốc tại Incheon hôm thứ năm, đạp và ném ghế trước khi dỡ một chiếc bàn lớn. Người phát ngôn của công ty cho biết công đoàn không có bình luận gì về hành động trên của các công nhân, họ phản đối quyết định của công ty và kêu gọi CEO từ chức.

Công ty này thì khẳng định trong một tuyên bố riêng biệt, gọi hành động trên là “sự cố bạo lực” tại văn phòng điều hành của nó rằng “gây ra thiệt hại đáng kể cho tài sản của công ty.”

GM đang tìm kiếm sự nhượng bộ từ công đoàn để khôi phục lại hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc sau khi bị thua lỗ. Công ty đã đề xuất một kế hoạch đầu tư mới trị giá 2,8 tỷ USD và trao đổi nợ-vốn cổ phần trị giá 2,7 tỷ USD để xoay quanh đơn vị này. Sau khi đe dọa rời khỏi Hàn Quốc trước đó, công ty con tháng trước nói rằng họ có ý định nộp đơn xin phá sản nếu công đoàn không đồng ý với kế hoạch tái cơ cấu, tạo áp lực lên nhân viên và chính phủ để giúp họ đứng vững.

Vụ việc đã được báo cáo với cảnh sát, và công ty cho biết nếu hiện tượng trên còn tiếp tục họ sẽ tiến hành những hành động pháp lý chống lại phía công nhân.

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi