(BÍ MẬT) Kinh Doanh Quán Net Lợi Nhuận Với Số Vốn Ít

Pump và Dump nguy hiểm như thế nào và cách nhận biết nó?
Thị trường chứng khoán là gì? Đặc điểm của thị trường chứng khoán
Trailing Stop là gì? Cách để thành thạo công cụ giao dịch này

Finnews24.com – Kinh doanh các phòng Net hay Cyber là một trong những lĩnh vực từng rất HOT trong quá khứ Internet vừa mới du nhập vào Việt Nam. Thế nhưng với số lượng các tiệm Net ra đời ngày càng nhiều cũng như việc sở hữu một chiếc PC hay Laptop giờ đây có thể  thực hiện dễ dàng khiến việc kinh doanh quán net không còn thịnh như thuở sơ khai. Game Mobile cũng là một phần tác nhân khiến cho PC Game gặp khó khăn trong việc chạy đua với thời cuộc. Nhiều người chắc chắn cũng tự hỏi rằng “Liệu kinh doanh quán Net như thế nào để có lợi nhuận với với số vốn ít.”

Mở quán net có lời không? Những gì bạn cần biết về mở phòng Cyber game

Mở quán net là xu hướng “hot” được 5 – 6 năm trở lại đây. Có người mở quán net buộc phải dẹp tiệm nhưng cũng mang người mở quán net thu lợi nhuận khủng? Vậy mở quán net có lời không? Để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất, bạn buộc phải bắt buộc hiểu thực chất của ngành nghề đó trước. Mọi vấn đề tương tác tới máy tính, phần cứng, phần mềm, việc quản lý… bạn đều nên nắm được, nếu ko nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu thì cũng cần biết để mang thể tùy cơ ứng biến trước mỗi cảnh huống gặp phải.

Điều kiện để mở tiệm Net là gì?

Khó nhất của buôn bán quán net là bạn phải theo dõi, nắm bắt được sự đổi thay nhanh như vũ bão trong thế giới game cũng như cấu hình máy tính. Theo san sẻ của chủ quán net có kinh nghiệm, năm 2010, mở quán net khởi nghiệp chỉ nên 6 máy tính, chưa có Hub. Những trò game hồi ấy cũng chỉ toàn là RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch. Màn hình thì second hand 14, ngon lắm là chỉ có 1 máy sở hữu màn hình Prolink 15 siêu phẳng với giá 5k/1h. Sau ấy là sự lên ngôi của Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 (Báo động đỏ)… Máy tính chuẩn bắt buộc sở hữu Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz.

Ngày ấy, quán Net cũng ko cần đóng băng DF hay SV và BootRom như hiện nay. Cuộc chạy đua kỹ thuật lúc mở quán net tạo ra áp lực về vốn đầu tư hơi to sở hữu những người mới khởi đầu chen chân vào lĩnh vực này. Ngoài ra, mở tiệm Internet bạn cần sử dụng rộng rãi những vấn đề sau đây:

Vốn đầu tư mở quán net

Tùy vào khả năng của mỗi người mà mang vốn đầu tư khác nhau. Tuy nhiên để hoạt động, bảo đảm lợi nhuận, tối thiểu bạn phải 20 máy. Trung bình 1 cái máy mới đầu tư mất 9 – 15 triệu đồng. Riêng tiền đầu tư cho dàn máy bạn đã buộc phải đến 180 – 300 triệu đồng.

Các thủ tục pháp lý buộc phải thiết để mở tiệm net

Về giấy phép kinh doanh: nơi cấp, mang nơi không cấp bắt buộc bạn cần tìm lại. Giá cả tùy vào từng khu vực kinh doanh (thường từ 10 – 40 triệu) và mất khoảng một tháng mới hoàn thành quá trình này.

Mặt bằng – điện nước cho quán net

Nếu sở hữu sẵn mặt bằng thì tuyệt vời quá. Không mất tiền thuê mặt bằng đỡ được siêu rộng rãi chi phí. Nhưng giả dụ ko có, đi thuê không tính giá cũng động dao từ 3 – 10 triệu/tháng. Tùy từng địa điểm, khu vực mà mang chi phí khác nhau.

Người quản lý cho tiệm net

Người quản lý quán Net nên là người quen hoặc là chính bản thân của bạn ra điều hành. Dù là bạn hay thuê viên chức bên bên cạnh thì đều cần mang định hướng và cách kinh doanh. Không đơn giản chỉ là quản lý khách vào khách ra đâu. Người quản lý nên thông suốt về PC và với giải pháp thu hút khách hàng, nâng cao lợi nhuận cho quán mỗi tháng.

Làm thế nào để kinh doanh quán Net? - Kinh doanh quán net có lời không?

Làm thế nào để kinh doanh quán Net? – Kinh doanh quán net có lời không?

Mở quán net với lời không?

Từ dự toán chi phi tới thực tế lúc mở quán net là một khoảng phương pháp rất xa. Do những nảy sinh phụ trội trong công đoạn thuê mướn mặt bằng, và doanh thu quán net dự tính phải thường ko chính xác. Theo san sớt của một chủ quán net với kinh nghiệm cho biết, làng nhàng tiệm chạy tối đa một ngày 10 tiếng, mỗi giờ chơi 3.000 đồng.

 • Doanh thu một ngày (20 máy) = 20 máy x 10 tiếng x 3.000đ = 600.000đ
 • Doanh thu 1 tháng (20 máy) = 600.000đ x 30 ngày = 18.000.000đ

Đấy là doanh thu trong điều kiện phòng máy full tất cả giờ mở cửa. Thực tế, đa dạng phòng net chỉ được ngày đầu đạt công suất như thế. Nhưng hôm vắng khách thì tiệm net cũng thê thảm lắm. Nên trợ thời tính doanh thu 1 tháng thực tế chỉ được 15.000.000đ là tuyệt vời rồi. Thu được ngần ấy, nên chi những khoản như nào:

 • Khoản chi một tháng (20 máy) = Tiền điện (2.000.000đ) + Tiền thuê nhà (4.500.000đ) + Tiền hao phí tổn máy móc (500.000đ) + Tiền mạng (1.000.000đ) + Tiền mua mới chuột, bàn phím, head phone (500.000đ) + Tiền thuê người coi quán (1.500.000đ x 2) = 11.500.000đ

Cuối cùng bạn chỉ còn 3,5 triệu đồng cho 1 tháng. Với 200 – 300 triệu đồng đầu tư mà thu về 3,5 triệu trong 1 tháng cũng vất vả đúng ko nào? Mở tiệm net vững chắc lời? Nhưng làm thế nào để tăng thêm lợi nhuận?

Những khó khăn sẽ đối mặt khi mở quán net

 • Cạnh tranh khốc liệt từ sự cải tiến công nghệ sở hữu những quán net khác. Không ngành nghề nào mà áp lực cạnh tranh lại kinh khủng như: nghề game net, các quán lân cận mọc lên như nấm, đua cấu hình kinh khủng… Nhưng mẫu chính là toàn bộ người hoàn toàn tự phát và không hề với bất kỳ thoả thuận nào nhau, mạnh ai lấy làm, mặc quanh đó ai chết thì chết.
 • Xu hướng điện thoại thông minh – smartphone nở rộ, ai cũng nhoay nhoáy một mẫu di động trên tay, truy vấn cập mạng wifi, 3G, 4G đa số khi hầu hết nơi.
 • Giá thành xài dịch vụ quán net Việt Nam với chiều hướng giảm.
 • Mở tiệm net trong thời điểm 2017 thị trường net sắp như rơi vào điểm bão hoà.

Cách để kinh doanh quán net lời?

 • Tập trung vào chiến lược tiếp thị và khuyến mãi
 • Khách mở account và nạp từ 30.000 đồng trở lên sẽ được nhận đa dạng ưu đãi như tăng giờ chơi, tặng đồ uống tự chọn. Ngoài ra, quán cũng sở hữu rộng rãi gói khuyến mại dành cho người mua thân thiết hoặc khách nạp thẻ chơi game sở hữu số tiền lớn.
 • Phát triển những dịch vụ đi kèm.
 • Ngoài dịch vụ ngồi chơi thu phí, bạn nên bán hầu hết mặt hàng như: thẻ điện thoại, đồ ăn vặt đơn giản (mì tôm, bánh mì, nước ép, sinh tố), thẻ nạp tiền game online cho những game thủ thường xuyên ngồi ở quán.
 • Quản lý tốt tài sản, phòng máy.
 • Liên minh những quán net khác.

Tổng kết

Qua bài viết này, Finnews24.com hy vọng các bạn đã câu trả lời về việc kinh doanh tiệm net như thế nào và làm sao sao để kinh doanh quán Net có lời. Chúc các bạn thành công!

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi