Bị nghi xúc phạm quốc kỳ! Amazon lại chọc giận người da đỏ

ASEAN phấn đấu cung cấp lô vắc xin COVID-19 đầu tiên vào quý 4-2021
Giới đầu tư hồi hộp chờ đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Chiến tranh và thị trường chứng khoán

Mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử và đa quốc gia của Mỹ Amazon.com đã bị cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ vì bán các mặt hàng giá rẻ một lần có thiết kế hoặc in hình cờ Ấn Độ.

Trước đó, Amazon vấp phải đơn tố cáo của người dân Ấn Độ vì đã thuê người hút cần sa đi giao hàng, cho rằng Amazon không chịu trách nhiệm về việc vận chuyển hàng hóa và ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, trước tình hình đó, chính phủ Ấn Độ cũng đã tiến hành bắt giữ các tài xế giao hàng có liên quan và tiến hành điều tra.

Sputnik đưa tin vào ngày 26 tháng 1 rằng nền tảng thương mại điện tử quan trọng của Amazon và công ty con ở Ấn Độ là Amazon India đã làm tổn thương “cảm xúc của người Hindu” vì bị cáo buộc bán thảm và nắp bồn cầu có hình các vị thần Hindu trên trang web ở Hoa Kỳ vào năm 2019” và bị cảnh sát buộc tội. Giờ đây, Amazon một lần nữa phải đối mặt với sự phẫn nộ của người dùng Twitter Ấn Độ vì bị cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Hiện tại, có vô số bài đăng cáo buộc Amazon trên mạng xã hội Ấn Độ.

Theo một số người dùng mạng xã hội, Amazon đã làm xấu bộ ba màu của Ấn Độ bằng cách bán các mặt hàng rẻ tiền một lần có in hình hoặc dấu quốc kỳ trên đó. Các sản phẩm được bán trên nền tảng của Amazon, từ giấy gói sô cô la, cốc sứ và móc chìa khóa cho đến áo phông và khẩu trang, đã vấp phải sự “phẫn nộ”.

Cư dân mạng chỉ ra rằng các sản phẩm như khẩu trang được rửa lại và bỏ vào thùng rác, giấy gói sô cô la sẽ bị bỏ vào thùng rác, vì vậy không nên sử dụng cờ cho những đồ dùng một lần này.

Một cư dân mạng Ấn Độ viết trên Twitter: “Amazon là công ty tồi tệ nhất, nó sẽ không tôn trọng đất nước của chúng tôi!”

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

Một người dùng Twitter khác nói rằng theo luật, cờ ba màu (cờ Ấn Độ) không được sử dụng cho mục đích thương mại và hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ có hành động chống lại Amazon càng sớm càng tốt để hạn chế hành vi đó.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

Trước đây, đơn vị của Amazon tại Hoa Kỳ đã bán giày và vòng giày bằng kim loại tương tự như giày ba màu của Ấn Độ.

Vào năm 2017, Amazon cũng đã bán thảm chùi chân có trang trí cờ Ấn Độ cho đến khi chính phủ kêu gọi gã khổng lồ mua sắm trực tuyến tôn trọng cảm xúc và tình cảm của đất nước.

Theo Đạo luật Cấm sử dụng không đúng cách Quốc huy của Ấn Độ năm 2005, việc sử dụng Quốc huy “cho bất kỳ mục đích thương mại, thương mại, nghề nghiệp, trong tiêu đề của bất kỳ bằng sáng chế nào, hoặc trong bất kỳ dấu hiệu hoặc thiết kế nào” đều bị trừng phạt như một hành vi vi phạm, “trừ những trường hợp cho phép và trong những điều kiện quy định”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi