Bí quyết lựa chọn quỹ đầu tư an toàn cho người mới

Các Thông Tin Cơ Bản Trên Sổ Hồng
Audio Coin – Cầu nối của thị trường nhạc kỹ thuật số
Cách kiếm Bitcoin miễn phí và mang về mức thu nhập khủng

Quỹ đầu tư là một kênh đầu tư khá phổ biến dành cho những người hướng đến mục tiêu tài chính dài hạn nhưng có sự hạn chế về vốn, chưa có nhiều kiến thức, khẩu vị rủi ro thấp và không có nhiều thời gian để quản lý tài chính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quỹ đầu tư và một số gợi ý để lựa chọn quỹ đầu tư an toàn dành cho những người mới.

Quỹ đầu tư là gì?

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín, nhiều ưu điểm vượt trội

Quỹ đầu tư là một rổ tiền chung do nhiều nhà đầu tư góp vào, tạo ra một quỹ do công ty quản lý quỹ quản lý và thực hiện đầu tư.

Quỹ đầu tư được chia thành: quỹ mở đại chúng dành cho các cá nhân đầu tư hoặc nhà đầu tư tỏ chức; và quỹ thành viên (quỹ đóng) dành cho nhà đầu tư có giá trị tài sản lớn (pháp nhân/ cá nhân).

Bạn có thể bắt gặp một số quỹ phổ biến trong loại hình quỹ đại chúng như: quỹ mở (Open End Fund); Quỹ đóng (Closed End Fund); Quỹ ETF (Exchange Traded Fund).

Quỹ đầu tư đại chúng có những ưu, nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Nhờ đa dạng hóa đầu tư nên giảm thiểu được rủi ro
 • Nhà đầu tư không cần bỏ quá nhiều thời gian để theo dõi quá trình đầu tư
 • Đội ngũ chuyên gia thực hiện quản lý tiền của nhà đầu tư
 • Cơ quan nhà nước giám sát chặt chẽ
 • Có thể đầu tư được nhiều kênh, nhiều ngành mặc dù vốn ít
 • Lợi nhuận ổn định, tính thanh khoản cao
 • Ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường

Hạn chế

 • Vẫn xuất hiện rủi ro từ thị trường vĩ mô hoặc chiến lược đầu tư
 • Nhà đầu tư cá nhân không có quyền kiểm soát đối với các quyết định hàng ngày của quỹ
 • Tốn chi phí cho quỹ vận hành

Lưu ý lựa chọn quỹ đầu tư an toàn 

A picture containing text, indoor Description automatically generated

Nhờ có đội ngũ chuyên gia ở công ty quản lý quỹ, bạn sẽ không cần có kiến thức chuyên môn sâu khi thực hiện đầu tư vào các quỹ. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng đầu tư với số vốn thấp, thậm chí từ mức 50.000 đồng với Fintech, hay vay tiền online uy tín để có số vốn đầu tiên phục vụ cho việc đầu tư.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn quỹ đầu tư để đảm bảo tiền của mình an toàn:

  • Lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín: Công ty quản lý quỹ chính là người sử dụng tiền của bạn để đầu tư, vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những công ty uy tín với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường, kết quả hoạt động tốt và ổn định trong nhiều năm. Đồng thời, công ty quản lý quỹ cũng cần thông tin minh bạch về kết quả kinh doanh theo định kỳ và được kiểm toán, đánh giá bởi một bên thứ ba.
  • Lựa chọn đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia quản lý của công ty: Bên cạnh uy tín của công ty, hãy cân nhắc đến đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia, thường họ phải là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mà họ quản lý.
  • Cân nhắc cách phân bổ danh mục đầu tư của quỹ: Mỗi người sẽ có đánh giá, nhìn nhận khác nhau về danh mục đầu tư của quỹ tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư. Tuy nhiên, hãy luôn chú ý tìm hiểu chỉ số lợi nhuận của quỹ/ danh mục trong những năm trước để đưa ra mức so sánh, đo lường.
  • Cân nhắc về chi phí: Các chi phí mà bạn phải bỏ ra khi tham gia quỹ đầu tư có thể ảnh hưởng đến phần lợi nhuận thu được của bạn. Vì vậy, hãy quan tâm đến giá trị tài sản ròng (NAV) để đưa ra đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ một cách chính xác.

Trên đây là thông tin về quỹ đầu tư cũng như một số lưu ý để lựa chọn quỹ đầu tư an toàn. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn thông tin về một kênh đầu tư hiệu quả.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi