HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Biden đề cử giáo sư luật chống tiền điện tử và chống ngân hàng lớn điều hành OCC

Omarova đã tuyên bố rằng cô ấy hy vọng sẽ “chấm dứt hoạt động ngân hàng như chúng ta biết” nhưng tin rằng các công ty tài chính lớn có thể lạm dụng th

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100 nghìn đô la
Hàn Quốc có khả năng đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9
Đợt tăng giá Bitcoin châm ngòi cho dự đoán giá 180 nghìn USD

Omarova đã tuyên bố rằng cô ấy hy vọng sẽ “chấm dứt hoạt động ngân hàng như chúng ta biết” nhưng tin rằng các công ty tài chính lớn có thể lạm dụng thị trường tiền điện tử ngoài tầm nhìn của các nhà quản lý.

Chính quyền Biden được cho là có ý định đề cử luật sư người Mỹ gốc Kazakhstan, cố vấn học thuật và cựu cố vấn chính sách Saule Omarova làm người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) – cơ quan giám sát lĩnh vực ngân hàng của Hoa Kỳ.

Omarova đã hứng chịu những lời chỉ trích đối với cả tài sản tiền điện tử và lĩnh vực ngân hàng kế thừa trong quá khứ, đã từng cam kết “chấm dứt hoạt động ngân hàng khi chúng tôi biết”. Cô ấy đã mô tả tiền điện tử là “chủ yếu mang lại lợi ích cho hệ thống tài chính đang bị rối loạn mà chúng ta đã có”.

Theo một báo cáo ngày 22 tháng 9 từ Bloomberg trích dẫn ba nguồn ẩn danh “quen thuộc với quy trình đề cử”, Omarova có thể được đề cử ngay trong tuần này.

Hiện đang làm giáo sư luật tại Trường Luật Đại học Cornell, Omarova dự kiến ​​sẽ tìm kiếm các quy định chặt chẽ hơn cho tiền điện tử vì cô đã mô tả lĩnh vực này là đe dọa sự ổn định của nền kinh tế và đã chín muồi vì sự lạm dụng từ các tổ chức tài chính tư nhân lớn. Học viện chuyên về luật ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Advertisement

Nếu được xác nhận, nhiệm kỳ của Omarova tại OCC có thể sẽ bao gồm một sự thay đổi đáng kể so với chính quyền trước đó, với cựu nhân viên pháp lý Coinbase và người đề xuất tiền điện tử Brian Brooks đã đứng đầu cơ quan này vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Omarova cũng đã đưa ra các quy định cấp tiến cho ngành tài chính, đã ủng hộ các dịch vụ ngân hàng tiêu dùng được Cục Dự trữ Liên bang quản lý độc quyền thay vì các tổ chức tư nhân. Trước đây bà từng là cố vấn đặc biệt về chính sách quy định cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ tổng thống của George W. Bush.

Tuy nhiên, các nhà phân tích không tin rằng Omarova sẽ nhận được công việc của OCC mà không có một cuộc chiến, với Đảng Dân chủ hiện đang nắm giữ đa số mỏng trong Thượng viện và lĩnh vực ngân hàng dự kiến ​​sẽ vận động hành lang chống lại việc bổ nhiệm của cô.

Nếu được bổ nhiệm, Omarova sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên chính thức lãnh đạo công ty, mặc dù trước đây OCC đã được chỉ đạo bởi một người đứng đầu là nữ.

New York Times đưa tin rằng chính quyền Biden đã bắt đầu xem xét Omarova cho vai trò này vào đầu tháng Tám.

Trong khi Đảng Dân chủ trước đây đang xem xét cựu quan chức Bộ Tài chính Michael Barr và giáo sư luật Mehra Baradaran cho vai trò này, họ đã bị loại bỏ sau khi Đảng Dân chủ quyết định không ứng cử viên nào có khả năng thu hút đủ sự ủng hộ để đảm bảo xác nhận.

Advertisement