Biên độ dao động AUD/JPY khá hẹp khi các dữ liệu của Trung Quốc dập tắt hy vọng của các nhà đầu cơ giá tăng

0

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp AUD/JPY đang giao dịch ở mức 80,60 khi các chỉ số kinh tế của Trung Quốc không đạt được như kỳ vọng. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, không đạt được mức ước tính là 6,3%,  doanh thu bán lẻ đạt 8,8% so với 9% dự kiến. Các con số gây thất vọng này cùng với nguy cơ chiến tranh thương mại tiếp tục khiến các nhà đầu tư ngần ngại mua vào tỷ giá AUD/JPY.

Đồng AUD giảm mạnh so với đồng JPY thười gian gần đây, giảm 2,7% so với mức đỉnh 82,8% của tuần trước. Đồng AUD có thể chờ tín hiệu tăng giá từ các yếu tố bên ngoài như dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc, mặc dù các số liệu ngày hôm nay chưa đủ để người mua mua vào cặp tỷ giá này.

Các ngưỡng AUD/JPY để theo dõi

Cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch gần mức thấp nhất tuần tại 80,00, mức thấp mới trong năm 2018. Hôm thứ Hai, dù cặp tỷ giá tăng lên 80,85 nhưng con số này cho thấy hành động của cặp tiền hiện bị giới hạn, biên động dao động khá hẹp. Từ đó có thể thấy rằng nếu tỷ giá muốn leo lên mức đỉnh 82,5 của tuần trước thì cặp tỷ giá sẽ phải vượt qua một chặng đường khá dài.

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

 

Nguồn: FxStreet

SHARE