Biến lỗ thành lãi! Hoạt động kinh doanh ngoại tuyến của Disney phục hồi trong quý 3

Vào tối ngày 12 tháng 8 năm 2021, Disney đã công bố báo cáo tài chính quý 3 tính đến ngày 3 tháng 7 năm 2021, với tổng doanh thu là 17,022 tỷ đô la Mỹ. Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek cho biết, “Chúng tôi rất hài lòng với quỹ đạo phát triển của công ty, bởi vì chúng tôi đã đạt được sự tăng trưởng kinh doanh dưới những thách thức liên tục của dịch bệnh”.

Theo báo cáo tài chính, trong quý thứ ba của năm tài chính 2021 (giống như quý thứ hai), tổng doanh thu của Disney là 17,022 tỷ đô la Mỹ, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 918 triệu USD và lỗ ròng 4,721 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý, doanh thu kinh doanh truyền thông và giải trí là 12,681 tỷ nhân dân tệ, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu kinh doanh sản phẩm, trải nghiệm và công viên giải trí là 4,341 tỷ nhân dân tệ, tăng 308% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi dịch bệnh toàn cầu được kiểm soát và tỷ lệ tiêm chủng tăng đều đặn, hoạt động kinh doanh ngoại tuyến của Disney đã dần hồi phục. Sáu công viên lớn của Disney đều lần lượt hoạt động trở lại, với lợi nhuận là 356 triệu đô la Mỹ, thành công chuyển lỗ thành lãi.

Doanh thu kinh doanh của DTCI bao gồm cả Disney + là 4,256 tỷ nhân dân tệ, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng trong tổng doanh thu là 33,2%, và tỷ trọng đóng góp đã tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy công ty đã đạt được kết quả tốt trong việc thương mại hóa kể từ khi đẩy mạnh chiến lược DTC.

Về dữ liệu hoạt động, Disney + chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2019. Tính đến năm FY2Q21, số lượng người đăng ký Disney + toàn cầu đã vượt quá 100 triệu người và chỉ mới 16 tháng kể từ khi Disney + hoạt động trực tuyến.

Nền tảng truyền thông video hàng đầu Netflix đã có hơn 100 triệu người đăng ký trả phí sau 6 năm. Sau khi Disney + trực tuyến, số lượng người đăng ký đã tăng với tốc độ cao và xu hướng tăng trưởng rất đáng chú ý. Vào năm 2020, Disney đã đóng cửa 30 mạng truyền hình quốc tế, bao gồm cả Disney Channel ở Anh. Theo trang web chính thức của công ty, Disney đã thông báo vào ngày 25 tháng 5 năm 2021 rằng 100 kênh truyền hình sẽ bị đóng cửa vào năm 2021 và nội dung tương ứng sẽ được chuyển sang Disney +.

Advertisement

Disney có ba nền tảng truyền thông phát trực tuyến: Disney +, Hulu và ESPN +, mỗi nền tảng có trọng tâm riêng. Ba nền tảng video trực tuyến nhắm mục tiêu đến các đối tượng khác nhau và cung cấp cho những người dùng khác nhau nội dung khác biệt. Từ góc độ của mô hình thanh toán, người dùng có thể chọn chỉ đăng ký dịch vụ Disney + hoặc đăng ký ba dịch vụ Disney +, Hulu và ESPN + cùng một lúc.

Hiện có 174 triệu người đăng ký kinh doanh phương tiện truyền thông trực tuyến của Disney, trong đó 116 triệu người dùng Disney +, tăng 100% so với cùng kỳ năm trước; người dùng ESPN + là 14,9 triệu người; người dùng Hulu là 42,8 triệu.

Dự kiến ​​đến năm 2021, Disney + có kế hoạch phát hành 31 bộ phim truyền hình, năm 2022 phát hành 20 bộ phim truyền hình và dự kiến ​​phát hành 50 bộ phim truyền hình, 10 bộ phim điện ảnh hoặc phim tài liệu mỗi năm trước năm 2024 và trung bình 1 bộ sẽ được phát hành trên nền tảng Disney + mỗi tuần.

Khoản khấu hao nội dung của Disney trong năm 2020 là 2 tỷ đô la Mỹ. Công ty có kế hoạch đầu tư 14-16 tỷ đô la Mỹ vào hoạt động kinh doanh DTC vào năm 2024, trong đó khoảng 8-9 tỷ đô la Mỹ sẽ được đầu tư vào Disney +. Nhìn chung, Disney rất coi trọng hoạt động kinh doanh truyền thông trực tuyến, có quyết tâm phát triển mạnh mẽ và có khả năng liên tục sản xuất nội dung chất lượng cao.

Hiện tại, Disney, Warner Bros., Paramount và NBC đều có nền tảng truyền thông phát trực tuyến của riêng mình và tất cả đều liên tiếp rút nội dung phổ biến của riêng mình khỏi Netflix. Ngân sách nội dung ban đầu của Netflix đã tăng từ 2,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2013 lên 19 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021.

Nhận xét báo cáo tài chính:

1. Kinh doanh ngoại tuyến đang phát triển, kinh doanh trực tuyến đang phát triển nhanh chóng, và hiệu quả hoạt động tốt!

2. Truyền trực tuyến ngành video dài trên các phương tiện truyền thông rất khó đạt được lợi nhuận do chi phí nội dung cao và khó khăn. Tuy nhiên, mô hình kiếm tiền toàn diện IP của Disney và nội dung chất lượng cao, công suất đầu ra khiến mọi người mong đợi vào lợi nhuận của hoạt động kinh doanh phương tiện truyền thông trực tuyến của hãng!

Advertisement