Biến siêu xe của tội phạm thành ôtô tuần tra

Ôtô bị xe quân sự cán nát, tài xế sống sót thần kỳ
Anh rút một phần nhân viên sứ quán tại Ukraine
Hàng nghìn người Trung Quốc có thể mất trắng tiền gửi ngân hàng

Cảnh sát quốc gia Cộng hòa Czech cuối tuần trước thông báo trên website rằng họ đã thay đổi màu sơn và gắn đèn chớp lên một chiếc Ferrari 458 Italia 2011 tịch thu từ tội phạm để biến nó thành phương tiện tuần tra.

Chiếc Ferrari 458 Italia 2011, với giá có thể lên tới 181.000 USD, ban đầu có màu đỏ thể thao, nhưng đã được sơn thành màu xám dán sọc phản quang vàng xanh cùng dấu hiệu đặc trưng của lực lượng cảnh sát. Cảnh sát Cộng hòa Czech cho biết họ chỉ mất 12.500 USD để hoán cải chiếc xe.

Một đội chuyên trách của cảnh sát sẽ sử dụng chiếc “siêu xe tuần tra” này để truy đuổi những kẻ trộm cắp ôtô, trấn áp các cuộc đua bất hợp pháp, chống lại một số tội phạm “hung hãn” nhất trên đường phố Cộng hòa Czech. Người lái chiếc Ferrari 458 phải là cảnh sát đã được đào tạo chuyên sâu.

Cảnh sát Czech cho biết đây không phải chiếc ôtô giá trị nhất hoặc hiếm nhất họ thu giữ. Họ năm ngoái tịch thu 900 ôtô và đã bán thanh lý phần lớn trong số đó để bù đắp thiệt hại do các hành vi phạm tội gây ra. “Chúng tôi giữ lại một số phương tiện để làm nhiệm vụ”, cảnh sát cho biết.

Czech cũng không phải là nước đầu tiên trên thế giới đưa xe thể thao vào biên chế lực lượng hành pháp. Cảnh sát Italy đã sử dụng xe của đối tác Lamborghini để vận chuyển máu khẩn cấp đến hiện trường tai nạn. Ở Dubai, cảnh sát vận hành cả một đoàn siêu xe để thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Đức Trung (Theo Guardian)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi