Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8

Chứng khoán châu Á (6/9) tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng
Chứng khoán châu Á (30/9) biến động với dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc
Thị trường chứng khoán châu Á: Phe bò lùi bước trong bối cảnh lo ngại về Trung Quốc

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8 không bắt được nhịp tăng của phố Wall qua đêm trước sự hoành hành của biến thể Delta trong khu vực.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,35%, kéo theo các mã bluechip của Trung Quốc giảm 0,56% và Hồng Kông giảm 0,46%.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,11%.

Carlos Casanova, chuyên gia kinh tế cấp cao về châu Á tại UBP cho biết: “Có hai động lực chính dẫn đến sự biến động trên thị trường trong tuần này, thứ nhất là tin tức xung quanh cơ chế quản lý mới nghiêm ngặt của Trung Quốc và thứ hai là tình hình dịch bệnh trong khu vực”.

Tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng tại châu Á

Hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã báo cáo 124 trường hợp được xác nhận vào ngày 5/8, số ca nhiễm Coronavirus mới trong ngày cao nhất trong đợt bùng phát hiện tại, một số thành phố đã phải thực hiện giãn cách trước hình trên.

Thái Lan và Malaysia đều báo cáo các trường hợp kỷ lục hàng ngày vào thứ Năm.

Mặc dù điểm chuẩn MSCI Châu Á bị ảnh hưởng lớn bởi thị phần Trung Quốc nhưng mức giảm chỉ hơn 10% so với đỉnh lịch sử.

“Các nhà đầu tư quốc tế vẫn đang quan tâm đến những gì đã xảy ra trong lĩnh vực giáo dục (ở Trung Quốc) và điều đó sẽ tiếp tục điều hướng tâm lý thị trường”, Casanova chia sẻ.

“Các quy định vẫn còn tác động đến thị trường, nó sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng trong vòng ba đến sáu tháng tới”.

Về các cổ phiếu riêng lẻ, PT Bukalapak.com Tbk, một công ty thương mại điện tử Indonesia được hỗ trợ bởi Ant Group và quỹ có chủ quyền của Singapore GIC, đã tăng 24,7% trong đợt IPO khi huy động được 1,5 tỷ USD.

Các nhà phân tích cho rằng việc niêm yết sẽ đặt ra tiêu chuẩn cho những hy vọng IPO trong một khu vực mà các nhà đầu tư toàn cầu đang theo đuổi các công ty đang phát triển nhanh.

Nasdaq và S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Năm sau một loạt các báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ và sự sụt giảm của số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 e-minis, giảm 0,1%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã kéo dài mức tăng đến phiên châu Á. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn đã tăng lên 1,2369% từ 1,217% vào thứ Năm. Điều này đã có tác động kích thích đối với đồng USD.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi