HomeTin tức mới nhấtThời sự

Biến thể mới của Covid-19 dự kiến sẽ khiến Anh phải tiếp tục tình trạng khóa cửa

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ thông báo vào thứ Hai (14/6) về giai đoạn mở cửa trở lại tiếp theo ở Anh, có khả năng sẽ bị hoãn lại tới bốn

GS: Thỏa thuận Mỹ – Iran sẽ đẩy giá dầu đi lên
Yellen cho biết lạm phát sẽ xuống dưới mức hiện tại vào cuối năm
Đi theo xu hướng ESG: Tesla sẽ mua hơn 1 tỷ USD khoáng sản pin của Úc mỗi năm

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ thông báo vào thứ Hai (14/6) về giai đoạn mở cửa trở lại tiếp theo ở Anh, có khả năng sẽ bị hoãn lại tới bốn tuần trước sự xuất hiện của các biến thể virus mới của Ấn Độ.

Advertisement

Vào ngày 21 tháng 6, các quy định bao gồm sử dụng khẩu trang, hạn chế số lượng người gặp gỡ trong nhà và ngoài trời, đóng cửa hộp đêm và những địa điểm tương tự khác sẽ bị hủy bỏ. Nhưng truyền thông Anh đưa tin, kế hoạch này có thể bị hoãn lại đến ngày 19/7. Hiện tại, số lượng tụ họp trong nhà được cho phép chỉ có 6 người, và số lượng tập trung ngoài trời là 30 người.

Theo báo cáo, mọi người cũng được khuyên nên tiếp tục làm việc ở nhà càng nhiều càng tốt.

Dữ liệu mới từ Bộ Y tế Công cộng của Vương quốc Anh cho thấy 42.323 trường hợp mắc biến thể Covid-19 mới đã được xác nhận ở Anh, tăng 240% so với tuần trước và tỷ lệ lây truyền của quốc gia này đang ở mức cao nhất kể từ tháng 1.

Hơn 70 triệu liều vắc xin đã được phân phối trên khắp Vương quốc Anh và hiện khoảng 80% người dân nước này đã được tiêm ít nhất một liều. Nhưng một bài báo của Bộ Y tế Cộng đồng vào cuối tháng 5 cho thấy vắc xin của Pfizer và AstraZeneca chỉ có 33% hiệu quả chống lại các biến thể delta sau một lần tiêm.

Johnson nói với Sky News hôm thứ Bảy rằng ông đã chuẩn bị kế hoạch “thận trọng” để tránh các biện pháp phong tỏa trong tương lai.

Theo Reuters