Big Four đang khai thác tiềm năng thực sự của Blockchain

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 3
Ethereum trượt xuống dưới $ 1.300 khi phe gấu thống trị thị trường
Tin vắn Crypto 26/03: $ 45.000 là điểm đảo chiều quan trọng dành cho Bitcoin cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, Blockchain

Những gã khổng lồ dịch vụ chuyên nghiệp như Big Four đang đổi mới trong không gian blockchain và tiền điện tử. Nó có đủ để tạo ra một tác động trên thị trường?

The Big Four Are Gearing Up to Become Crypto and Blockchain Auditors

Công nghệ chuỗi khối, cùng với việc áp dụng tiền điện tử, đang đạt được đà phát triển. Thị trường blockchain doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt 21 tỷ đô la trong 5 năm tới. Chỉ mười một năm trôi qua và cả hai lĩnh vực đã trưởng thành rất nhiều, dẫn đến việc các tổ chức có uy tín sẽ coi trọng công nghệ hơn khi họ giải quyết những thách thức đi kèm với việc triển khai blockchain và sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ trong lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp nằm trong số những người đóng vai trò lớn trong việc giải quyết những thách thức mới của thị trường. Các công ty Big Four và các công ty trong danh sách Fortune 500 đang làm việc với một số công ty blockchain và tiền điện tử để tìm cách chống lại sự không chắc chắn về quy định, thách thức về khả năng tương tác, mô hình đồng thuận và phát triển công nghệ. Henri Arslanian, nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC, nói với Cointelegraph rằng các công ty Big Four đặc biệt có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử.

“Mặc dù Bitcoin mang đến cho mọi người suy nghĩ đáng tin cậy, nhưng thực tế là ngành công nghiệp này vẫn yêu cầu các thực thể đáng tin cậy để xúc tác cho sự phát triển của hệ sinh thái”.

Arslanian chia sẻ rằng khi ông ấy gia nhập PwC lần đầu tiên cách đây ba năm, không có nhiều người khai thác tiền điện tử một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, ông đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng, điều này đã thúc đẩy công ty Hồng Kông bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng hai năm trước. Kể từ đó, PwC đã thành lập “nhóm tiền điện tử” ở 20 quốc gia, bao gồm tổng số 200 người làm việc trong các dự án liên quan đến tiền điện tử.

“Chỉ với lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi đã thực hiện hơn 350 cam kết trong 18 tháng qua”, Arslanian cho biết. Các nhóm tiền điện tử của PwC không chỉ tập trung vào các thách thức về thuế và kế toán mà còn có nhu cầu về các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo.

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã mở rộng công việc của mình. Gần đây, chúng tôi đã kết thúc thỏa thuận gây quỹ tiền điện tử đầu tiên tại PwC, trong đó chúng tôi đã dẫn đầu vòng chuỗi A trị giá 14 triệu đô la cho một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ với các văn phòng gia đình ở châu Á. Chúng tôi cũng là người kiểm toán cho BC Group, một công ty tiền điện tử được niêm yết công khai ở Hồng Kông”.

Các công ty Big Four đóng một vai trò quan trọng khi thực hiện kiểm toán cho các công ty tiền điện tử và blockchain. Giám đốc điều hành của BC Group, Hugh Madden, phát biểu với Cointelegraph rằng PwC đã đóng vai trò kiểm toán viên chính thức của công ty trong hai năm nay. Công ty tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính công cộng là công ty mẹ của nền tảng tài sản kỹ thuật số OSL. Theo Madden, tầm nhìn của BC là tận dụng các tài sản kỹ thuật số trong thị trường vốn của Châu Á. Đổi lại, công ty phải đặt ra các tiêu chuẩn về hiệu suất, bảo mật và tuân thủ.

Giúp xây dựng các hệ thống blockchain

Trong khi các công ty Big Four có thể làm sáng tỏ việc kiểm toán cho các công ty tiền điện tử, thì mỗi công ty trong số họ cũng đang làm việc để xây dựng các hệ thống blockchain. Ví dụ: KPMG cung cấp một số giải pháp phần mềm dựa trên blockchain. Arun Ghosh, trưởng nhóm blockchain của KPMG tại Hoa Kỳ, nói với Cointelegraph rằng công ty đã thấy sự gia tăng đáng kể về doanh thu đến từ các sáng kiến ​​blockchain vào năm ngoái.

Ghosh giải thích rằng các dự án KPMG gần đây chủ yếu liên quan đến việc xác định chiến lược blockchain, giới thiệu người tham gia cũng như các mô hình quản trị và vận hành. Năm ngoái, KPMG đã giúp Microsoft, Tomia và R3 tạo ra một chuỗi khối

Cảnh báo cho ngành viễn thông để chuẩn bị cho mạng 5G.

Ghosh lưu ý thêm rằng công ty đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng blockchain kết hợp với các công nghệ khác như IoT, AI và học máy. Vào tháng 2, KPMG đã công bố một bằng sáng chế mới của Hoa Kỳ cho một phương pháp dựa trên blockchain được thiết kế để tăng sự tin tưởng vào các phương pháp quản lý dữ liệu AI. Ghosh đã đề cập rằng đây là một bước phát triển quan trọng đối với KPMG, vì nó chứng minh sự hội tụ của AI và blockchain quan trọng như thế nào để kích hoạt trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy. Ông dự đoán rằng đại dịch coronavirus sẽ thúc đẩy các mô hình này.

Giám đốc điều hành của công ty tư vấn độc lập 101 Blockchains, Aviv Lichtigstein, nói thêm với Cointelegraph rằng các công ty Big Four nói riêng đã nhanh chóng nhảy vào nhóm blockchain nhưng vẫn giữ im lặng về việc áp dụng tiền điện tử. “Các công ty Big Four ngay lập tức hiểu rằng giá trị của blockchain nằm trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các quy trình kinh doanh doanh nghiệp, chứ không phải trong lĩnh vực tiền điện tử”.

Tuy nhiên, Arslanian yêu cầu sự khác biệt, đề cập rằng các công ty Big Four thực sự là những người chơi quan trọng nhất đối với lĩnh vực tiền điện tử. “Tôi tin rằng các công ty Big Four sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa hệ sinh thái tiền điện tử và thế giới tổ chức. Điều đó tốt cho cả hệ sinh thái tiền điện tử và các công ty dịch vụ chuyên nghiệp như của chúng tôi vì chúng tôi là một nguồn khách hàng mới mà chúng tôi có thể giúp đỡ ”.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu những gã khổng lồ dịch vụ chuyên nghiệp có dẫn đầu trong đổi mới blockchain hay không, hay liệu các công ty nhỏ hơn, nhanh nhẹn hơn sẽ thống trị tối cao hay không. Mặc dù còn quá sớm để nói, Klein tin rằng công ty thích ứng và nhanh nhẹn nhất sẽ vượt trội hơn những công ty khác, lưu ý: “Công nghệ chuỗi khối là một sự kiện thiên nga đen và từ đó, công ty thích nghi và nhanh nhẹn nhất sẽ giành chiến thắng. Có lẽ chúng ta sẽ thấy một sự rung chuyển khi đề cập đến những cầu thủ góp mặt trong Big Four”.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi