Bill Gates: Facebook đã thừa nhận sai lầm – bây giờ công ty cần phải "giúp thế giới biết đến" sự riêng tư của dữ liệu

Tiền ảo có thể là bong bóng dot-com mới, nhưng đừng quên đó cũng chính là điểm khởi đầu của Amazon hay nhiều ông lớn công nghệ ngày nay
Ngân hàng mẹ BIDV báo lãi 4.050 tỷ đồng 6 tháng đầu năm
Sacombank thay loạt lãnh đạo, bán sạch vốn công ty liên quan Trầm Bê

 

Bill Gates: Facebook đã thừa nhận sai lầm – bây giờ công ty cần phải “giúp thế giới biết đến” sự riêng tư của dữ liệu

 

Bill Gates đã đưa ra một số lời trấn an cho CEO Mark Zuckerberg của Facebook – nhưng cảnh báo rằng công ty phải đóng vai trò dẫn đầu trong việc giúp thế giới biết được sự riêng tư của dữ liệu.

 

Phát biểu trên chương trình “Today” của đài BBC Radio 4, nhà đồng sáng lập Microsoft cho biết Zuckerberg đang “cố hết sức” để giải quyết vụ bê bối, trong đó có 87 triệu tài khoản Facebook của Mỹ bị đánh cắp dữ liệu vào năm 2014.

 

Ông đã mô tả các cuộc điều trần trước Quốc hội vào tuần trước như “một lời thừa nhận sai lầm mạnh mẽ”, ông nói thêm rằng Mark đã “thể hiện khá tốt” dưới sự thẩm vấn của các nhà lập pháp Mỹ.

 

Khi được hỏi ông sẽ đưa ra lời khuyên nào cho Zuckerberg, Gates nói: “Đây là cậu ấy phải tuyệt đối tập trung. Cậu ấy là người có tầm nhìn dài hạn. Cậu ấy sẽ sẵn sàng giảm thiểu các hoạt động kinh doanh để đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng.”

 

Ông cũng nhấn mạnh đến các lĩnh vực chính phủ cần thể hiện động thái về bảo vệ quyền riêng tư. Ông nói thêm rằng, cần phải thực hiện một cách “chu đáo”, với “sự liên kết giữa các quốc gia”.

 

Liên minh châu Âu chuẩn bị giới thiệu Quy tắc bảo mật dữ liệu chung vào tháng tới và Facebook đã đưa ra các thay đổi trên toàn cầu để tuân thủ các quy tắc này.

 

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi