Binance ngừng giao dịch ký quỹ tiền điện tử, GBP, AUD, EUR

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ ngừng cung cấp giao dịch ký quỹ tiền điện tử liên quan đến đô la Úc, Euro và bảng Anh.

Binance Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử BNB

Sự hạn chế của sàn giao dịch tiền điện tử đối với các dịch vụ này xảy ra khi một loạt các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã đưa ra cảnh báo về nền tảng này và một số dịch vụ mà sàn cung cấp.

Từ ngày 10/8, Binance sẽ tạm ngừng cho vay ký quỹ đối với bitcoin, ether và các loại tiền điện tử lớn khác cùng các cặp đô la Úc, Euro và bảng Anh, công ty cho biết trong một tuyên bố. Nền tảng sẽ hủy tất cả các lệnh đang chờ xử lý, tự động giải quyết mọi giao dịch đang mở và xóa các cặp vào ngày 12 tháng 8.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở nên phổ biến trong giới đầu tư bán lẻ trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, khiến các nhà quản lý buộc các nền tảng giao dịch phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn mặc dù thực tế là hầu hết các giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Các cơ quan tài chính ở Anh, Nhật Bản, Ý và Thái Lan đều đã đưa ra những lo ngại về việc Binance thực hiện các dịch vụ tài chính trái phép.

Sau cảnh báo của cơ quan giám sát Đức vào tháng 4, Binance đã ngừng cung cấp mã thông báo chứng khoán cho người dùng vào đầu tháng này.

Giám đốc điều hành của nền tảng, Changpeng Zhao, cũng cho biết trong một tweet vào Chủ nhật rằng họ đang giới hạn đòn bẩy tối đa để giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử cho người dùng mới xuống 20 lần số tiền mà người dùng đặt từ 100.

Điều đó xảy ra ngay sau khi FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, cũng cắt giảm đòn bẩy xuống 20 lần để hạn chế giao dịch đầu cơ với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo Reuters

SHARE