Binance thông báo hủy bỏ các cặp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn LUNA giữa lúc giá token chạm $0,27 – Gemini bác bỏ tin đồn cho vay 100.000 BTC để lật đổ LUNA

Bitcoin hợp nhất quanh $46.000 khi lạm phát Châu Âu đạt mức kỷ lục 7,5%
SOL và hai altcoin vốn hóa thấp có dấu hiệu chạm đáy, theo TOP nhà phân tích
Bò Ethereum nhắm mục tiêu lật $2.800 thành hỗ trợ

Drama của Terra-LUNA-UST đã kéo dài vài ngày qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mọi rắc rối bắt đầu kể từ thời điểm UST mất mốc chốt $1 vào ngày 8/5 và kéo theo nhiều hệ lụy cho đến nay, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Tính đến thời điểm viết bài, UST vẫn trượt dài dưới mốc $1 và đang giao dịch ở $0,51, giảm hơn 13% trong ngày.

UST/USDT. Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, giá token gốc LUNA của Terra hiện còn thấp hơn cả giá của stablecoin thuật toán này, hiện dao động quanh mốc $0,27, sụp đổ 99,7% so với mức ATH $119 được ghi nhận vào 5/4.

LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance thông báo nền tảng Binance Futures sẽ tiến hành thanh toán tự động đối với các cặp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn LUNA/Coin và delist hợp đồng vào lúc 15:00 chiều nay (theo giờ Việt Nam). Người dùng cần phải đóng bất kỳ vị thế mở nào trước thời điểm delist để tránh bị thanh toán tự động.

Binance Futures sẽ cập nhật mức đòn bẩy và mức margin của Hợp đồng vĩnh viễn LUNA/USDT trong hôm nay, với mức đòn bẩy và mức margin mới được phản ánh trong bảng bên dưới. Thay đổi sẽ có hiệu lực sớm nhất vào lúc 15:00 và muộn nhất là 15:30 chiều nayĐòn bẩy tối đa và tỷ lệ margin ban đầu đã được điều chỉnh theo từng cấp. Các vị trí hiện có được mở trước khi cập nhật sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Binance

Một tin đồn được lan truyền rộng rãi vào hôm qua (11/5), cho rằng sàn giao dịch Gemini đã cho hai công ty Blackrock và Citadel vay 100.000 BTC (khoảng 3 tỷ đô la theo giá thị trường hiện tại). Hai công ty này được cho là đã đổi 25.000 BTC lấy TerraUSD (UST) – một stablecoin đã nhanh chóng mất chốt kể từ cuối tuần – và bán phá giá cả hai để kiếm lời. Việc bán phá giá tài sản được cho là đã gây ra “sự trượt giá lớn và kích hoạt một đợt thanh lý buộc phải bán cả hai tài sản”, gây ra tình trạng bán tháo tiền điện tử của Terra là LUNA.

“Chúng tôi đã biết về một câu chuyện gần đây cho rằng Gemini đã cho các tổ chức lớn vay 100k BTC, được cho là dẫn đến việc bán tháo LUNA. Gemini khẳng định chúng tôi không làm điều đó“, Gemini tweet.

Tin đồn đã được lan rộng khi CEO của Cardano, Charles Hoskinson chia sẻ nó trên Twitter. Dòng tweet đã bị xóa.

Mặc dù việc rút tiền trên Anchor được nhiều người cho là đã tạo ra tác động xấu đến UST, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các công ty trên có liên quan đến những sự kiện đó.

Các kế hoạch phục hồi khác nhau cho TerraUSD được cho là đang được tiến hành. Hôm nay, CEO Do Kwon của Terraform Labs, đã công bố những thay đổi đối với tính kinh tế của dự án, bao gồm một đề xuất có thể tăng năng lực đúc tiền của LUNA và những điều chỉnh đối với tài sản thế chấp.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi