HomeTiền điện tử

Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word

Hôm thứ Năm (22/7) tại thị trường châu Á, giá Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 32.000 USD, trong ngày hôm qua, Bitcoin đã bật tăng mạnh gần 8% và q

El Salvador phân bổ 150 triệu USD cho quỹ ủy thác Bitcoin trước khi luật tiền điện tử có hiệu lực
Giá Bitcoin Giảm Do Thiếu Động Lực Tăng Giá Đã Tạo Ra Mức Thấp Mới Gần $ 44,000
Bitcoin tăng lên trên 11.000 đô la lần đầu tiên sau 15 tháng
Advertisement

Hôm thứ Năm (22/7) tại thị trường châu Á, giá Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 32.000 USD, trong ngày hôm qua, Bitcoin đã bật tăng mạnh gần 8% và quay trở lại trên mốc 30.000.

tiền điện tử

Đằng sau sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin có liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word. Vào thứ Tư (ngày 21 tháng 7) theo giờ địa phương, Jack Dorsey, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và Catherine Wood của “Bull Queen” đã tổ chức các cuộc thảo luận trực tuyến các hoạt động của hội nghị thượng đỉnh.

Trong một cuộc thảo luận với Jack Dorsey và Musk vào thứ Tư, Cathie Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ ARK, đã bảo vệ vai trò của Bitcoin trong việc phòng ngừa lạm phát.

Nhà quản lý quỹ nhận xét rằng Bitcoin sẽ hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát trong một số trường hợp, lấy các thị trường mới nổi làm ví dụ.

Wood nói: “Nhiều thị trường mới nổi đang lạm phát trầm trọng. Nói cách khác, sức mua của những nhóm dân cư này đang giảm. Vì vậy, họ sẽ chuyển sang sử dụng Bitcoin và những cách khác để duy trì sức mua”.

Khi được hỏi về bất kỳ đề xuất nào cho các tổ chức muốn đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, cô ấy đã đưa ra nhận xét trên.

Wood nói thêm rằng trong trường hợp lạm phát, có thể bán Bitcoin cho những người đã chuyển sang Bitcoin là “rất hữu ích” cho các doanh nghiệp.

Trước đó trong cuộc thảo luận của hội đồng, Wood đã chia sẻ về cách thức cung cấp cố định 21 triệu mã thông báo của Bitcoin có thể giúp nó đóng vai trò như thế nào trong việc duy trì sức mua.

Ngoài ra, tại sự kiện này, Musk tiết lộ rằng cá nhân ông nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, còn Tesla và SpaceX đều chỉ nắm giữ Bitcoin. Ông cũng nói rằng hoạt động khai thác Bitcoin đang “chuyển sang năng lượng tái tạo” và Tesla có khả năng sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua xe hơi.

“Tôi muốn thực hiện thêm một số thẩm định để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo có thể đạt hoặc vượt quá 50% và có xu hướng tăng hơn nữa. Nếu đúng như vậy, Tesla cuối cùng sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin (để Mua xe Tesla)”.