Bitcoin chạm mốc cao nhất trong 15 tháng

Bill Gates thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình
Chìa khóa thành công của Warren Buffett
Giá vàng tăng trên 1400 đô la 1 Oz

baongoaihoi – Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua khiến các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số phấn khích.

Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh mức 10.714 USD, tăng hơn 10% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 3/2018.

Những đồng tiền kỹ thuật số lớn như Ethereum, XRP, Litecoin,…đều tăng mạnh: Ethereum tăng 9,65% lên 304,53 USD/ETH, XRP tăng 3,51%, Litecoin tăng 3,19%,… Bitcoin cash tăng đến 5,35% trong 24 giờ qua, lên 439,88 USD. 

Các đồng tiền kỹ thuật đồng loạt tăng giá do ảnh hưởng từ việc Facebook chính thức công bố phát hành đồng tiền ảo mang tên Libra. Đồng tiền ảo này được xem là có thể giúp đưa các đồng tiền kỹ thuật số nói chung ra khỏi “bóng tối” và hướng tới đối tượng nhà đầu tư dòng chính. Nhiều chuyên gia tin tưởng rằng, với nhiều ưu điểm, Libra có thể giúp các đồng tiền ảo dần trở thành một phương tiện thanh toán thực sự, thay vì chỉ là một cơ hội đầu tư nhất thời.

Bên cạnh đó, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất vào tháng sau khiến đồng đôla suy yếu cũng góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin. Đây là động thái tích cực với vàng, cũng như Bitcoin trong bối cảnh các ngân hàng trung ương có các hành động làm giảm giá trị các loại tiền tệ.

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi