Bitcoin chạm mức thấp $35.791 – Phe bò có một cơ hội cuối cùng để tránh thị trường gấu

Loopring (LRC) tăng gần 400% – Những altcoin có màn trình diễn xuất sắc nhất trong tháng 11 năm 2021
Charlie Lee, người sáng lập Litecoin là ai?
ETH có thể bứt phá mô hình hiện tại và tăng vọt lên $4k

Giá Bitcoin tiếp tục bán tháo và hiệu ứng lan tỏa khiến các altcoin và token Defi bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng và hầu hết các nhà phân tích đều không lạc quan về một chuyển động đảo ngược tức thời

Dữ liệu từ TradingView cho thấy làn sóng bán bắt đầu vào cuối ngày 20 tháng 1 tiếp tục kéo dài đến hôm nay khi BTC chạm mức thấp nhất là 35.791 đô la.

Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích phải nói về suy thoái hiện tại và những gì có thể xảy ra trong những tuần tới.

Việc Bitcoin giảm giá đột ngột khiến nhiều trader dự đoán nhiều kết quả thảm khốc khác nhau dọc theo thị trường gấu mở rộng. Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường độc lập ‘Rekt Capital’ tin rằng không phải tất cả đều đã mất.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, Rekt Capital cho biết “việc BTC bị từ chối gần đây có nghĩa là BTC hiện đang nằm ở ranh giới dưới của phạm vi 38,000- 43,100 đô la hiện tại”.

Nguồn: Twitter

Theo nhà phân tích, “Bitcoin chỉ đang hợp nhất trong phạm vi 38,000- 43,100 đô la, nhưng cần phải giữ mức hỗ trợ này để tránh giảm xuống phạm vi hợp nhất thấp hơn.

“Về mặt kỹ thuật, vùng hỗ trợ 38.000 đô la là yếu tố ngăn BTC trượt về phạm vi hợp nhất 28.000- 38.000 đô la. Bitcoin hợp nhất lần cuối trong phạm vi này là vào quý 1 và quý 2 năm 2021.”

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, đã đề cập đến việc phân tích hành động giá BTC từ quan điểm kỹ thuật thuần túy, chỉ ra rằng “mô hình vai đầu vai khổng lồ cho BTC hiện đã hoàn thành với đường viền cổ bị phá vỡ ở mức 38.300 đô la.”

Nguồn: TradingView

Về mặt lý thuyết, Lifchitz lưu ý rằng mô hình này dự đoán khả năng giảm xuống thấp nhất là 20.000 đô la, nhưng ông tuyên bố rằng “mức giảm thường ít hơn” và gợi ý rằng “khu vực 31.000 đô la chắc chắn có thể nằm trong tầm ngắm”.

Từ quan điểm cơ bản, Lifchitz đã lưu ý nhiều yếu tố đang tạo ra những cơn gió ngược cho BTC, bao gồm sự thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, các nhà quản lý EU đang tìm cách cấm khai thác PoW, chốt lời từ cuối năm 2021 và sự không chắc chắn về tương lai kinh tế vì nó liên quan đến đại dịch Covid.

“Do đó, đối với Bitcoin, việc giảm xuống khu vực giữa đến thấp 30.000 đô la chắc chắn có thể sớm xuất hiện khi những người mua dip thực sự xuất hiện.”

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cung cấp một cái nhìn về cách các trader phản ứng với đợt giảm lần này so với đợt suy thoái tháng 6 năm 2021. Anh đã đăng biểu đồ sau nêu bật các vùng hỗ trợ chính cho từng giai đoạn suy yếu.

“Trở lại vào tháng 6 → Mọi người đang đợi từ 23.000 đến 25.000 đô la để mua. Ngay bây giờ → Mọi người đang đợi 30.000 đô la để mua. Đột phá giả mạo tương tự theo hướng tăng, sau đó xóa toàn bộ lợi nhuận để rồi trượt về hỗ trợ.”

bITCOIN

Nguồn: Twitter

Một quan điểm tương tự được đưa ra bởi trader ‘Fomocap’ với biểu đồ phác thảo cách BTC có thể hoạt động trong những ngày tới.

“Bật lên để retest 44.000 – 42.000 đô la, nếu bị từ chối thì trượt về 35.000 – 33.000 đô la. Bạn nghĩ sao?”

bITCOIN

Nguồn: Twitter

Một chút thông tin chi tiết cuối cùng đã được cung cấp bởi trader Scott Melker, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy sự phân tích giá dưới mức quan trọng cần được phục hồi.

“Bò đang tìm kiếm mức đóng cửa hàng ngày trên 39.600 đô la. Nếu đóng bên dưới mức này (đặc biệt là khung hàng tuần) báo hiệu sự phá vỡ cấu trúc thị trường, đáy thấp hơn, v.v. Gấu không hề nương tay.”

Nguồn: Twitter

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

 

Annie

Theo COintelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi