Bitcoin có khả năng chạm đáy $32.950 vào mùa xuân, theo Fundstrat

Ngân hàng Trung ương Thái Lan rời lịch thí điểm CBDC đến cuối năm 2022
Hoskinson giải quyết FUD, khẳng định “chúng tôi không cần Cardano 2 ma thuật để tồn tại”
XCOPY thu được 24 triệu USD chỉ sau vài phút từ lần bán NFT mới nhất

Theo dữ liệu của một nhà phân tích công nghệ từ Fundstrat của Tom Lee, rất có thể Bitcoin sẽ sớm chạm đáy.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Mark Newton từ Fundstrat Global Advisors cho biết trên Bloomberg rằng có “khả năng cao” Bitcoin chạm đáy vào mùa xuân. Anh cảnh báo không nên tăng giá đối với coin hàng đầu ngay bây giờ, vì xu hướng phục hồi trung hạn mới chưa bắt đầu và việc thợ mỏ tăng cường tích lũy trong 2 tuần qua không có nghĩa là giá sắp tăng.

Giá giảm dưới mức 35.500 đô la sẽ đẩy Bitcoin đến test vùng 32.950 đô la – mức thấp nhất của BTC vào ngày 24/1.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin di chuyển trên 40.000 đô la, điều này sẽ rất quan trọng đối với bò, theo Newton. Anh tin rằng cho đến khi vượt trên mức này, Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục đi xuống.

Trong vài tuần qua, giá Bitcoin giảm dần. BTC và ETH bắt đầu cho thấy mối tương quan chặt chẽ với các tài sản truyền thống, vì vậy nhà đầu tư thông thường cũng bắt đầu chạy theo tâm lý đám đông trong không gian tiền điện tử.

Noelle Acheson, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại công ty Genesis Global Trading Inc., hiện tại cũng không lạc quan về Bitcoin trong ngắn hạn. Các chỉ số của thị trường phái sinh tiền điện tử là trung lập nhưng vẫn cho thấy xu hướng tiêu cực.

Noelle nói rằng thị trường tiền điện tử đang ở chế độ “chờ và xem” vào lúc này.

Tyler Winklevoss, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, đã tweet để trấn an những người theo dõi của mình, nói rằng Bitcoin “không phải là một con ngựa nhanh hơn mà là một chiếc ô tô bay”.

Một người ủng hộ Bitcoin lớn khác là Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, hy vọng mức tăng giá khổng lồ của BTC chỉ là vấn đề thời gian. Theo ông, lý do của điều đó là có 50M triệu phú trên thế giới và một ngày nào đó mỗi người trong số họ sẽ muốn sở hữu ít nhất một Bitcoin. Vì chỉ có 21 triệu BTC có thể tồn tại, nên nhu cầu BTC này sẽ đẩy giá lên cao.

Công ty phân tích on-chain Santiment gợi ý dấu hiệu quan trọng để theo dõi breakout giá Bitcoin, theo một trong những dòng tweet mới nhất của họ. Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã phải đối mặt với áp lực bán ra trước đó, với giá BTC chạm mức thấp nhất là 36.415 đô la vào ngày 3/2.

Tâm lý tích cực/tiêu cực của Bitcoin | Nguồn: Santiment

Trong tuần trước, Bitcoin tăng đều đặn khi nó phục hồi từ mức thấp 32.933 đô la đạt được vào ngày 24/1. Tâm lý của trader nhanh chóng chuyển sang tích cực khi nhiều dự đoán tăng giá được đưa ra. Santiment ghi nhận chỉ báo tâm lý tích cực/tiêu cực tăng đột biến trong khi các dự đoán trên khắp nền tảng xã hội tiền điện tử có tuần tích cực thứ hai trong ba tháng.

Tuy nhiên, hành trình của Bitcoin trên 39.000 đô la chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và bị từ chối sau đó. Theo Santiment, tâm lý của các trader chuyển sang rất tích cực là khá sớm, dẫn đến sự sụt giảm của thị trường. Mối tương quan nghịch giữa tâm lý và giá cả vẫn còn khi nền tảng phân tích on-chain lưu ý rằng sự sợ hãi và thiếu kiên nhẫn của đám đông có thể là một dấu hiệu breakout chính đối với giá Bitcoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi