Bitcoin có thể vượt vùng $ 48.000 sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn

Các nhóm cá voi Bitcoin đang làm gì vào lúc này?
3 game P2E không cần Ethereum cũng có thể tỏa sáng vào năm 2022
Anthony Scaramucci nhấn mạnh các lý do chính giúp thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Bitcoin (BTC) đã tăng 11% trong tuần qua sau khi phá vỡ mức kháng cự $ 46.000 sau 82 ngày. Nhiều chuyên gia về tiền điện tử lập luận rằng, Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon, đã đóng vai trò quan trọng trong sự thay đổi giá, thế nhưng, điều này vẫn chưa được xác định.

Một địa chỉ Bitcoin được cho là thuộc về Terra hiện đã tích lũy lượng BTC trị giá 1,5 tỷ USD sau khi mua thên 139 triệu USD vào ngày 29 tháng 3. TerraUSD (UST), stablecoin thuật toán, đang lên kế hoạch mua BTC trị giá lên đến 10 tỷ USD để hỗ trợ cho nguồn vốn dự trữ.

Về mặt kinh tế vĩ mô, đã có nhiều cảm xúc trái chiều. Chỉ số Giá tiêu dùng của Vương quốc Anh tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức đồng thuận 5,9%. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, tác động ngược lại đã xảy ra khi Báo cáo đơn đặt hàng lâu bền giảm 2,2%.

Hoa Kỳ đang phải trải qua đợt lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm và lãi suất gần bằng 0 tạo ra một môi trường tăng giá cho các tài sản khan hiếm, bao gồm cả Bitcoin.

Xem xét rằng S&P 500 chỉ thấp hơn 4% so với mức ATH tại 4.819 của nó, sức mạnh gần đây của Bitcoin không có gì đáng ngạc nhiên. Phe bò đang trở nên mạnh hơn sau khi các công cụ quyền chọn mua thống trị vào thời điểm hết hạn quyền chọn ngày 1 tháng 4 và phe gấu đã mất cảnh giác sau khi giá Bitcoin ổn định trên vùng $ 47.000 vào ngày 30 tháng 3.

Hợp đồng mở trên thị trường quyền chọn Bitcoin cho ngày 1 tháng 4 | Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ call-to-put cho thấy lợi thế 39% đối với phe bò Bitcoin vì các công cụ mua trị giá 605 triệu USD có khối lượng hợp đồng mở lớn hơn so với các quyền chọn bán, 435 triệu USD. Tuy nhiên, chỉ báo call-to-put ở mức 1.39 đang đánh lừa người dùng vì hầu hết đặt cược giảm giá sẽ trở nên vô giá trị.

Chẳng hạn, nếu giá của Bitcoin vẫn trên $ 47.000 vào lúc 15:00 hôm nay (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 80 triệu USD trong số các quyền chọn bán đó sẽ khả dụng, do không có giá trị nào trong quyền bán Bitcoin ở mức $ 45.000 được kích hoạt nếu nó giao dịch trên khu vực đó.

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 1 tháng 4 cho các công cụ đầu cơ giá lên (phe bò) và giá xuống (phe gấu) thay đổi tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết như sau:

Ước tính này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong quyền chọn mua và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm, và không bao gồm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Phe bò Bitcoin cần một đợt pump nhẹ lên trên $ 48.000 để đạt được lợi nhuận 385 triệu USD vào hôm nay. Mặt khác, phe gấu cần kéo giá giảm 3% từ mức $ 47.200 để giảm khoản lỗ của họ xuống còn 120 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Coinglass, phe gấu Bitcoin đã có 580 triệu USD trong các vị thế short được thanh lý trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3. Do đó, phe bò cần tiếp tục thể hiện sức mạnh bằng cách giữ giá Bitcoin trên vùng $ 47.000 trước khi hết hạn quyền chọn vào ngày 1 tháng 4.

Tuy nhiên dường như phe bò đã mất đi sức mạnh, và có khả năng mất trắng 385 triệu USD khi giá BTC giảm mạnh trong 24 giờ qua, hiện đang duy trì bên dưới vùng $ 45.000.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi