Bitcoin đang bị thao túng bởi giới cá mập khi chiếm giữ 1/3 nguồn cung

MicroStrategy dự trữ số lượng Bitcoin tương ứng 7 tỷ USD
Đồng tiền điện tử của Facebook, Libra đang gặp khó khăn.
Bitcoin tăng lên trên 11.000 đô la lần đầu tiên sau 15 tháng

Finnews24.com – Một nghiên cứu gần đây cho thấy quyền sở hữu Bitcoin tập trung cao độ, vì 1/3 số crypto đang được nắm giữ bởi 10.000 nhà đầu tư BTC cá nhân hàng đầu. Trong khi tiền điện tử bellwether gần đây đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại, sự phổ biến của nó vẫn không thay đổi một trong những thuộc tính ban đầu của nó.

1.000 cá nhân hiện đang nắm giữ 3 triệu Bitcoin

Một nghiên cứu của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER) cho thấy rằng 10.000 nhà đầu tư cá nhân hàng đầu vào Bitcoin kiểm soát khoảng một phần ba số BTC đang lưu hành. 

Các nhà nghiên cứu của NBER phát hiện ra rằng các tổ chức trung gian kiểm soát khoảng 5,5 tỷ BTC vào cuối năm 2020, trong khi các cá nhân kiểm soát khoảng 8,5 tỷ Bitcoin. 1.000 nhà đầu tư cá nhân hàng đầu đã kiểm soát khoảng 3 triệu người, và nghiên cứu còn cho thấy mức độ tập trung còn có thể cao hơn. 

Các nhà nghiên cứu Igor Makarov và Antoinette Schoar tuyên bố rằng phép đo nồng độ rất có thể là một cách nói thiếu, vì một số địa chỉ lớn nhất có thể được kiểm soát bởi cùng một thực thể.

Dữ liệu được trình bày trong nghiên cứu đã không chỉ định quyền sở hữu Bitcoin ban đầu được giữ trong 20.000 địa chỉ bởi cùng một cá nhân, Satoshi Nakamoto và thay vào đó, phân loại chúng là thuộc về 20.000 cá nhân.

Nghiên cứu tiết lộ thêm rằng 10% thợ đào hàng đầu kiểm soát 90% công suất khai thác Bitcoin, trong khi 0,1% thợ đào kiểm soát 50% công suất khai thác. 

Tuy nhiên, mức độ tập trung sở hữu BTC giảm sau khi giá Bitcoin tăng mạnh, khiến mạng lưới dễ bị tấn công 51% hơn khi đồng tiền mã hóa bellwether lao dốc. 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bất chấp sự phổ biến tăng vọt mà Bitcoin đã nhận được trong vài năm qua, hệ sinh thái vẫn bị chi phối bởi những người chơi lớn và tập trung, điều này có thể khiến tiền điện tử gặp rủi ro hệ thống. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng hầu hết lợi ích từ việc tiếp tục áp dụng có thể giảm không tương xứng đối với một nhóm nhỏ người tham gia

Giá BTC có chỗ đứng vững chắc để phát triển đà tăng

Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới 60.000 đô la khi tiền điện tử hàng đầu đã kiểm tra Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 trong 4 giờ để làm hỗ trợ. Hiện tại, BTC đang kiểm tra độ tin cậy của đường SMA 50 4 giờ như một chỗ đứng trước khi nó có thể tiếp tục tăng.

Phe bò đang tuyệt vọng để giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng sau khi nó giảm xuống dưới ranh giới dưới của kênh song song tăng dần. Bây giờ, BTC phải duy trì trên SMA 50 trong 4 giờ ở mức 62.419 đô la để đồng tiền mã hóa bellwether có cơ hội leo cao hơn.

Finnews24.com - Biểu đồ giá Bitcoin

Finnews24.com – Biểu đồ giá Bitcoin

Mục tiêu tiếp theo cho BTC là ở mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 63,269 đô la, sau đó là mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 64,154 đô la. Các cơn gió ngược có thể xuất hiện tại đường xu hướng giảm của kênh song song ở mức $ 64,822 trước khi các ý định định hướng bổ sung được tiết lộ.

Tuyến phòng thủ đầu tiên đối với giá Bitcoin là ở SMA 50 4 giờ, sau đó là mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 62.283 USD. Hỗ trợ bổ sung có thể xuất hiện tại SMA 21 giờ bốn giờ ở mức 61.454 đô la.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi