Bitcoin đang hình thành nhiều tín hiệu lạc quan nhưng…

Shiba Inucoin thật sự đã ‘tiêu diệt’ Dogecoin khi vươn lên vị trí thứ 8
Tích hợp Floki Inu-Chainlink là tin tốt, nhưng FLOKI vẫn còn thiếu…
LUNA đạt ATH mới, 5 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần

Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi tốt, vượt qua mức $ 43.000. Sau một đợt thoái lui nhẹ trong 24 giờ tiếp theo, BTC đã quay trở lại và lấy lại vùng $ 44.000. Xu hướng tăng tiếp tục trong ngày và thị trường đã vượt mức $ 45.000 trong thời gian ngắn, thiết lập đỉnh cao nhất kể từ ngày 2 tháng 3.

Hoạt động của cá voi là tín hiệu cần lưu ý kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bắt đầu. Các địa chỉ có từ 1.000 đến 10.000 BTC đã chứng kiến ​​số lượng tiền trong ví của họ tăng 8,3%.

Theo công ty phân tích on-chain, Santiment, 2.203 địa chỉ cá voi đang nắm giữ lượng BTC trị giá từ 44,2 triệu USD đến 440,2 triệu USD, mức cao nhất trong năm qua.

Phân bổ nguồn cung BTC | Nguồn: Santiment

Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã tăng 8,3% kích thước kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine diễn ra.

Dữ liệu lịch sử cho thấy, cùng với nhóm địa chỉ chứa từ 100 đến 1.000 BTC, cá voi đã báo trước tín hiệu tăng giá đối với thị trường.

“2.203 địa chỉ ở mức cao nhất trong 1 năm. Cả cá voi lớn và ví chứa từ 100 đến 1.000 BTC đều có những chuyển động giá báo trước trong lịch sử”.

Việc xem xét hoạt động của cá voi sẽ cho chúng ta biết các trader tích cực đang làm gì với số tiền của họ. Hoạt động mạnh hơn thường sẽ đến từ địa chỉ của các sàn giao dịch.

Các dữ liệu khác cho thấy, giá của tiền điện tử hàng đầu đã sẵn sàng di chuyển trong thời gian ngắn. Chẳng hạn, sau đợt tăng giá lần này, tốc độ nguồn vốn chảy vào các loại tài sản có rủi ro đã tăng nhanh. Nhà đồng sáng lập Glassnode đã so sánh sự gia tăng này với “Trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ”.

Rate of capital flowing into risk-on asset classes accelerated. #Bitcoin is back at Jan levels $44k. Meanwhile, the US10 yield rose rapidly.

We expand on #Bitcoin ‘s comeback and the rotation of capital in our latest Uncharted https://t.co/VB2a0BHthe pic.twitter.com/O4DlnwT5MW

— (@Negentropic_) March 24, 2022

Ngoài ra, số lượng BTC chảy khỏi các sàn giao dịch đang có xu hướng tăng lên. Chỉ trong 15 ngày, khoảng 61.000 Bitcoin đã được đưa ra khỏi sàn, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

61.000 BTC chảy khỏi các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Dựa trên giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại, số tiền mà các sàn giao dịch còn lại tương đương khoảng 2,6 tỷ USD. Sau mỗi lần có lượng lớn BTC chảy khỏi sàn, giá sẽ có xu hướng bật tăng mạnh.

Hơn nữa, theo các nhà phân tích của Bloomberg, các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay. Các chiến lược gia tài chính của Bloomberg, James Seyffart và Eric Balchunas đã chia sẻ câu chuyện này. Đề xuất gần đây của SEC về việc mở rộng định nghĩa pháp lý về “sàn giao dịch” có thể báo hiệu rằng, cơ quan quản lý đã sẵn sàng phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào năm 2023, sau khi từ chối nhiều yêu cầu trong năm ngoái.

Hiện tại, sau khi thảo luận về một số quỹ đạo tăng giá, mức kháng cự on-chain quan trọng tiếp theo đối với BTC có thể phát sinh từ ‘Giá thực tế’ của holder ngắn hạn, giao dịch ở mức $ 45.900. Cũng không nên bỏ qua ngưỡng kháng cự giảm giá được hình thành khi holder ngắn hạn tìm cách lấy lại tiền của họ.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi