Bitcoin đang lấy đà chuẩn bị cho một đợt tăng mạnh

Giá Bitcoin lần đầu tiên tăng trên 50.000 đô la kể từ giữa tháng 5, tăng 72% so với mức thấp nhất ngày 20 tháng 7. Mặc dù có động thái lớn trong hành động giá của tiền điện tử bellwether, công ty phân tích blockchain Glassnode đã chỉ ra rằng khối lượng giao dịch đang ở mức thấp.

Giao dịch Bitcoin đạt mức thấp trong lịch sử

Theo Glassnode, hoạt động trên chuỗi đối với Bitcoin đã không phản ứng với hành động tăng giá, vì các giao dịch BTC vẫn ở mức thấp trong lịch sử là 175.000 đến 200.000 giao dịch mỗi ngày.

Trong năm năm qua, các mức thấp đã được nhìn thấy trong suốt thị trường tăng giá từ 2016 đến 2017 và đợt pullback sau đó, và thị trường gấu 2018 đến 2019 khi Bitcoin giảm hơn 85% so với mức cao của nó.

Hiện tại, sau gần ba tháng hợp nhất, khối lượng giao dịch cũng giảm, vì mạng Bitcoin đang ghi nhận khối lượng hàng ngày khoảng 18,8 tỷ đô la. Glassnode nhấn mạnh các mức này thấp hơn 57,6% so với sự kiện đầu hàng vào tháng Năm.

Công ty dữ liệu blockchain nói thêm rằng giá tăng và hoạt động trên chuỗi thấp cho thấy triển vọng tăng giá phi thường vĩ mô. Những người nắm giữ dài hạn đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt mức kỷ lục trước đó vào tháng 10 năm 2020.

Ngoài ra, có một sự gia tăng đáng chú ý trong số các đồng tiền cũ được bán. Glassnode giải thích rằng vì chi tiêu có khối lượng tiền xu thấp, nó có thể là để giảm rủi ro chiến lược hơn là mất niềm tin vào triển vọng tăng giá đối với Bitcoin.

Theo công ty phân tích Santiment, trong thời gian Bitcoin phục hồi gần đây về mức 50.000 đô la, tâm lý xã hội xung quanh tiền điện tử hàng đầu vẫn tương đối nhẹ nhàng, theo công ty phân tích Santiment.

Khi so sánh Bitcoin được đề cập với các loại tiền điện tử khác, tài sản kỹ thuật số của bellwether đã không giành được vị thế thống trị xã hội trong cuộc biểu tình lên 50.000 đô la, không giống như các cuộc biểu tình trước đó.

Thật thú vị, tâm trạng xung quanh các đề cập đến BTC cũng đã giảm trong suốt tháng 8, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang giảm giá hơn khi giá Bitcoin tiến gần đến mốc 50.000 đô la.

Theo Santiment, việc thiếu sự chú ý đến Bitcoin có thể tốt cho tiền điện tử, vì trong lịch sử, khối lượng xã hội tăng vọt và tâm lý tăng giá cực đoan thường dẫn đến mức giá cao nhất, theo Santiment.

Giá bitcoin ổn định trước khi tăng tiếp theo

Giá Bitcoin đã cắt trên 50.000 đô la vào ngày 23 tháng 8, tập hợp về phía mức mở rộng Fibonacci 61,8%. Tuy nhiên, BTC có thể sẽ đi ngang ổn định trước khi một động thái lớn khác được thực hiện.

Ở chiều ngược lại, mục tiêu tiếp theo cho giá Bitcoin là ở mức mở rộng Fibonacci 61,8% ở mức $ 50,938 trên biểu đồ hàng ngày. Các Arms Index (Trin) cũng cung cấp một sự thiên vị tăng cho hàng đầu cryptocurrency , cho thấy một khối lượng mua lớn hơn tổng thể hơn khối lượng bán ra.

BTCUSDT

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT

Giá Bitcoin cũng phải vượt qua ngưỡng kháng cự được đưa ra bởi Chỉ báo Đảo chiều Momentum (MRI) ở mức 51.529 đô la trước khi nó có thể nhắm mục tiêu đến những khát vọng lớn hơn . Áp lực mua tăng đột biến có thể thấy BTC nhắm mục tiêu đến mức mở rộng Fibonacci 78,6% ở mức $ 56,955 trong dài hạn.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là gì? – Vì sao nó lại quan trọng?

 

SHARE