Bitcoin đang ở mức giá ‘siêu sale’ khi trượt xuống dưới $52k, 100 triệu đô la bị thanh lý trong 10 phút

Boba Network đã tăng 1551%, vượt trội hơn Loopring, dYdX, Optimism – Nhà vô địch Ethereum Layer-2 mới?
Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi hợp tác cùng Deloitte nhưng…
Người dùng USDC có thể bị chặn truy cập

Giá Bitcoin đang quay trở lại mức thấp hàng tháng, nhưng các nhà phân tích đồng ý rằng phạm vi hiện tại là “vùng mua”.

Xu hướng giảm của Bitcoin đã thấp hơn một vài bậc vào ngày 3 tháng 12 sau khi giá giảm xuống khu vực giữa 51.000 đô la trước khi qua lại vùng 53.000 đô la hiện tại và các trader lưu ý rằng biểu đồ hàng ngày của BTC/USD cho thấy một sự gia tăng đáng kể về khối lượng bán.

Các nhà đầu tư dường như lo ngại về sự xuất hiện của một biến thể Covid-19 mới và những bình luận diều hâu (ủng hộ chính sách tiền tệ thắt chặt) từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Trong khi đó, huyền thoại đầu tư Charlie Munger đã tiếp thêm lửa bằng cách so sánh hành động giá trên thị trường tiền điện tử với kỷ nguyên dot-com, kết thúc bởi sự sụp đổ.

Biểu đồ 1 giờ BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm đột ngột trong giá Bitcoin đã gây ra hậu quả lớn. Dữ liệu từ glassnode cho thấy 112,4 triệu đô la giá trị các vị thế mua đã bị thanh lý trong vòng 10 phút. Trong khi đó, Coinglass ghi nhận 221 triệu đô la đã bị thanh lý trong 4 giờ qua. Đó là mức thanh lý lớn nhất mà Bitcoin từng chứng kiến kể từ đầu tháng 9.

Image

Nguồn: Glassnode

Dưới đây là những gì các nhà phân tích nói về thị trường hiện tại và những gì cần chú ý khi trong tháng cuối cùng của năm 2021.

Hành động giá tẻ nhạt của Bitcoin trong vài tuần qua đã được công ty tình báo thị trường tiền điện tử Decentrader nhấn mạnh, chỉ ra rằng giá bất ổn trên khung thời gian thấp hơn và xu hướng giảm chậm trên khung thời gian cao là nguyên nhân làm gia tăng nỗi sợ hãi của các trader rằng “đợt bull run có thể sắp kết thúc”.

Các nhà phân tích gợi ý rằng một khi Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi hiện tại, “cụm hỗ trợ rõ ràng nhất nằm trong khoảng 52.000 – 53.000 đô la”, gần điểm mà giá đã breakdown trong đợt sụp đổ tháng Năm.

“Nếu giá tiếp tục điều chỉnh sâu hơn thì vùng hỗ trợ mạnh nằm xung quanh 200DMA ở mức 46.200 đô la và ở mức hỗ trợ thấp hơn là 44.300 đô la. Ở phía tăng, mức kháng cự đáng kể nằm ở 60.000 đô la”.

Trong khi nhiều người đã thất vọng bởi hành động giá gần đây của Bitcoin, David Lifchitz, đối tác quản lý và CIO tại ExoAlpha, gợi ý rằng “Bitcoin ở mức 54.000 đô la và ETH ở mức 3.900 đô la là những mức giá siêu sale”.

Theo Lifchitz, giá Bitcoin tiếp tục bị cản trở bởi câu chuyện “thanh lý Mt. Gox” và ông gợi ý rằng các nhà đầu tư có khả năng “vẫn thận trọng trước việc phân phối dự kiến ​​vào Q1 năm 2022”.

CIO cũng nhấn mạnh cần lưu ý đến sự lây lan và tác động của biến thể Omicron vì “một đợt bùng phát tồi tệ dẫn đến lockdown chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường”.

Ông cũng gợi ý rằng điều này có thể dẫn đến một gói kích thích khác của chính phủ:

“Nó sẽ làm tăng nợ toàn cầu và làm suy yếu tiền tệ so với vàng và tiền điện tử, đồng thời tiền lạm phát có thể được đổi lấy những thứ bất biến như Bitcoin. Vì vậy, sau khi giảm do hoảng sợ ban đầu, tiền điện tử có thể tận dụng tình huống này để tạo đà bật lên nhưng những gì đã xảy ra trước đó, ngay cả khi điều này vẫn mang tính đầu cơ cao. Vài tuần tới sẽ cho chúng ta biết liệu ông già Noel có đến trong năm nay hay ông sẽ tiếp tục lockdown cùng Covid-19!”.

Thông tin chi tiết về cách hành động giá hiện tại tương tự như một đợt pullback đã xảy ra hồi đầu năm được cung cấp bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh

Nhà phân tích ‘Rekt Capital’ tin rằng có sự tương đồng trong đợt sụt giảm gần đây với đợt sell-off hồi tháng 9 năm 2021.

In September, #BTC retraced -25%

This is when $BTC investors got Extremely Fearful

Then BTC reversed to new ATHs

Now, BTC is down -23%

It’s likely the Fear & Greed Index will show Extreme Fear very soon

Similar retracement depth

Similar investor sentiment#Crypto #Bitcoin pic.twitter.com/CnHZvS4dsf

— Rekt Capital (@rektcapital) December 3, 2021

“Vào tháng 9, BTC đã giảm 25%. Đây là lúc các nhà đầu tư BTC cực kỳ sợ hãi. Sau đó, BTC đã đảo ngược leo lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới. Hiện tại, BTC giảm 23%. Có khả năng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam sẽ sớm hiển thị nỗi sợ hãi cực độ. Độ sâu thoái lui tương tự. Tâm lý nhà đầu tư tương tự”.

Vào thời điểm viết bài, chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã tiến vào vùng sợ hãi cực độ ở mức 25/100. Hy vọng dự đoán của Rekt Capital sẽ sớm thành hiện thực.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,531 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi