Bitcoin Dominance là gì? Ý nghĩa của Bitcoin Dominance

Chỉ số Định hướng Trung bình (ADX) là gì?
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là gì?- Có hợp pháp và uy tín không?
Ergo (ERG) là gì? Một dự án lừa đảo mới ?

Trong thị trường tiền điện tử, Bitcoin Dominance là số liệu được các trader theo sát. Nó luôn đi kèm cùng với giá và vốn hóa thị trường. Vậy Bitcoin Dominace là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Khi nó tăng thì cần làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bitcoin Dominance là gì?

Bitcoin Dominance được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ưu thế hoặc là thống trị. Nó là thuật ngữ trong lĩnh vực tiền điện tử được hiểu như một tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Hay hiểu theo cách khác chính là tỷ lệ phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường.

Bitcoin Dominance (BTC.D) là gì?

Bitcoin Dominance (BTC.D) là gì?

Tỉ lệ Bitcoin Dominance được tính dựa trên vốn hóa của cả thị trường. Do đó, nếu vốn hóa thị trường của Bitcoin cao hơn so với Altcoin khác thì tỉ lệ Bitcoin Dominance sẽ càng cao.

Ngoài ra, Bitcoin Dominance cũng di chuyển lên xuống như giá của một đồng coin. Chính vì thế mà nó cũng tạo ra các cùng hỗ trợ kháng cự trên biểu đồ. Nếu chỉ số này hồi về các mốc hỗ trợ thấp hơn thì sẽ có xu hướng hồi lên, sự quan tâm lại đổ dồn về Bitcoin. Khi chỉ số này hồi lên kháng cự thì đám đông có xu hướng nhàm chán với Bitcoin và sẽ để tâm đến Altcoin.

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là gì?

Ý nghĩa của Bitcoin Dominance

Điều quan trọng nhất về Bitcoin Dominance là gì? Nó có thể giúp bạn hiểu sự luân chuyển của dòng tiền. Để từ đó dự đoán các động thái của thị trường.

Ý nghĩa của BTC Dominance?

Ý nghĩa của BTC Dominance?

  • Khi Bitcoin Dominance tăng lên, đó là dấu hiệu của việc dòng tiền đổ về BTC.
  • Khi Bitcoin Dominance giảm xuống, dòng tiền đổ vào các Altcoin hoặc Stablecoin.
  • Nếu tổng vốn hóa thị trường tăng lên. Đó là một dấu hiệu của tiền vào thị trường Crypto.
  • Nếu tổng vốn hóa thị trường giảm. Đó là dấu hiệu của việc tiền đang thoát ra khỏi thị trường.

Điều này vô cùng hữu ích đối với những ai có ý định đầu tư vào các Altcoin. Còn nếu chỉ đầu tư Bitcoin thì không nhất thiết phải quan tâm đến Bitcoin Dominance. Bởi vì dù chỉ số này có tăng hay giảm thì cũng không có nhiều ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin.

NFT là gì? Tìm hiểu về NFT từ A đến Z

Cần làm gì khi làm gì khi chỉ số Bitcoin Dominance tăng?

Khi giá Bitcoin Dominance tăng mạnh, khiến các trader bán Altcoin. Để mua Bitcoin và chờ thời điểm kiếm lời. Giá Bitcoin giảm, nhưng Altcoin còn giảm mạnh hơn. Vì vậy để tránh lỗ nặng, nhiều trader chọn cách bán Bitcoin để giữ an toàn nguồn vốn.

Cần làm gì khi thấy Bitcoin Dominance tăng?

Cần làm gì khi thấy Bitcoin Dominance tăng?

Một khi chỉ số Bitcoin Dominance tăng, một lượng lớn vốn mà các Altcoin đang sở hữu sẽ được chuyển vào Bitcoin. Do đó, các Altcoin lúc này khó có thể tăng mạnh. Nhưng một khi có dấu hiệu giảm, sẽ giảm rất mạnh. Tuy nhiên, dù trường hợp nào, chỉ số Bitcoin Dominance tăng thì giao dịch cặp BTC/USD sẽ luôn mang lại lợi nhuận tốt nhất với khả năng rủi ro ít nhất.

Radio Caca (RACA) là gì? Thông tin về token RACA

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ các kiến thức cơ bản về chỉ số Bitcoin Dominance là gì? Các bạn đã có cho mình một kho kiến thức vững chắc khi tham gia vào thị trường tiền ảo.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi