Bitcoin được tìm kiếm nhiều hơn cả tổng thống Trump

IC Markets thông báo về việc mở rộng thêm các sản phẩm tiền điện tử.
Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô mua các cổ phiếu có nghĩa 'hoàng đế' trong tên giao dịch
Công nghệ AI đã phát triển đến mức nào?

Theo dữ liệu Google Trends mới nhất, người dùng Internet đang lên Google tìm kiếm thông tin về bitcoin nhiều hơn là tìm tin tức và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đây tiếp tục là 1 chỉ báo thể hiện sức nóng của bitcoin. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền sô này đã tăng giá gần 1.000%. Từ cuối tháng 11, lượng tìm kiếm về bitcoin đã vượt qua lượng tìm kiếm về Tổng thống Trump.

Ngày càng có nhiều lãnh đạo phố Wall – từ CEO của các ngân hàng đến các chiến lược gia ở công ty chứng khoán – bày tỏ quan điểm về bitcoin (dù được hỏi hoặc chủ động đưa ra ý kiến về đồng tiền này). Mới nhất, ông trùm đầu cơ Carl Icahn đã nói với CNBC rằng bitcoin giống như bong bóng Mississippi thời kỳ đầu những năm 1700, khi cổ phiếu của Mississippi Company tăng từ mức 500 livers tournois (đơn vị tiền tệ của Pháp thời đó) vào tháng 1/1719 lên tới 10.000 livres vào tháng 12 năm đó, tức là tăng 1.900% chỉ trong 1 năm.

Từ cuối tháng trước, trên thị trường đã rộ lên tin đồn giới chức Mỹ sẽ bật đèn xanh cho hợp đồng tương lai bitcoin. Cuối cùng, tối hôm qua Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã chính thức thông báo cho phép giao dịch sản phẩm này trên 3 sàn.

Trong hợp đồng tương lai, hai bên thống nhất trao đổi tài sản với giá được chốt ở thời điểm hôm nay nhưng lại giao hàng vào 1 thời điểm cụ thể trong tương lai. Do đó, các hợp đồng này sẽ cho phép các trader kiếm lời từ biến động giá bởi họ không cần phải thực sự mua bitcoin. Hợp đồng tương lai cũng giúp gia tăng đáng kể số lượng các bên tham gia vào thị trường tiền số, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn ở phố Wall.

Sau thông báo của CFTC, bitcoin ngay lập tức tăng giá 7% và đã hồi phục trở lại gần mức kỷ lục 11.000 USD.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi