Bitcoin duy trì trên $41k khi vàng giảm, USD đạt mức cao và Chủ tịch St. Louis gợi ý tăng lãi suất 75 điểm cơ bản

CHZ và AVAX sẵn sàng cho biến động sau khi niêm yết trên sàn DMM Bitcoin của Nhật Bản
Các bậc thầy truyền thông phán lạm phát là tốt khi người Mỹ đang phải vật lộn với sức mua giảm
Mike McGlone: Thị trường cần thanh lọc memecoin để Bitcoin, Ether và stablecoin tiếp tục sứ mệnh

Bitcoin đã lấy lại 41.000 đô la vào ngày hôm qua khi chứng khoán phương Tây mở cửa trở lại sau Lễ Phục sinh, đã vẽ nên một bức tranh lạc quan hơn cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử ngày 20/4. Nguồn: Coin360

Trong sự đổi mới bầu không khí u ám trong kỳ nghỉ lễ, tiền điện tử lớn nhất đã bắt đầu sao chép thành tựu của vàng vài ngày trước đó nhưng đã giảm từ 1.998 đô la xuống còn 1.960 đô la mỗi ounce vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ XAU/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cũng được cung cấp năng lượng không kém là đô la Mỹ khi nó tiếp tục củng cố sức mạnh trong một cơn gió ngược tiềm năng đang diễn ra đối với BTC.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) duy trì trên mốc 100 quan trọng trong ngày, với các nhà phân tích trước đó dự đoán rằng động thái tiếp theo của nó sẽ là thời điểm quyết định (make or break) cho tiền điện tử.

Biểu đồ DXY 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chủ tịch thứ 12 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, cho rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất ngân hàng chuẩn lên 75 điểm cơ bản trong năm nay.

Tháng trước, Tạp chí Bitcoin đã đưa tin về việc Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất ngân hàng chuẩn lần đầu tiên kể từ năm 2018. Vào thời điểm đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nâng lãi suất từ ​​gần 0 lên 0,25%. Tuy nhiên, lạm phát ở Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng, vì số liệu thống kê từ Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 cho thấy lạm phát của Mỹ tiếp tục đạt mức cao nhất trong 40 năm.

Sau khi Fed tăng lãi suất vào giữa tháng 3, FOMC lưu ý rằng “các đợt tăng liên tục… sẽ là phù hợp.” Bullard hết sức đồng ý và ông giải thích thêm rằng mức tăng thậm chí có thể cao hơn 50 điểm cơ bản. Giám đốc Fed St.

Tuy nhiên, khi tâm lý tiền điện tử thoát khỏi “nỗi sợ hãi tột độ”, người dùng Material Indicators nói rằng hãy đánh giá hành động giá BTC một cách bình tĩnh

Nó cho biết vào ngày 19 tháng 4, một số đường trung bình động cần phải được lấy lại trước khi triển vọng về cơ bản có thể thay đổi.

Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 4, tài khoản đã thừa nhận tính chất “tăng giá” của thiết lập biểu đồ hiện tại.

Image

Nguồn: Twitter

Trong khi đó, trong một tín hiệu tăng giá hiếm hoi xuất hiện từ thị trường chứng khoán, S&P 500 đã nhấp nháy một tín hiệu đáy vào ngày 19 tháng 4, điều này đã thúc đẩy tăng giá BTC trong lịch sử.

Động thái này liên quan đến chỉ số sức mạnh tương đối ngẫu nhiên (RSI) trên biểu đồ ba tuần. Aurélien Ohayon, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm XOR Strategy, kết luận rằng đã đến lúc hiệu suất lặp lại.

Image

Nguồn: Twitter

Biểu đồ RSI của riêng Bitcoin được đánh giá là có hiệu suất tích cực. Trên khung thời gian hàng ngày, RSI đứng ở mức 46,8, leo lên trên đường trung bình động 14 ngày trong một sự kiện tăng giá trong suốt năm 2022.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày với RSI. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi