Bitcoin FOMO có thể đẩy giá lên $92.000-100.000

Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word
Những lý do vì sao có thể kỳ vọng Bitcoin chạm mốc 80.000 USD vào tháng Giêng
Coinbase hiện cho phép người dùng vay tới 1 triệu đô la với hạn mức tín dụng Bitcoin

Tâm lý FOMO sẽ đẩy giá Bitcoin tiếp tục tăng cao

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 67 nghìn đô la trước khi bắt đầu chịu áp lực bán. Bây giờ, đồng tiền này đang tăng thêm 1% trong 24 giờ và đang giao dịch quanh mức 64,5 nghìn đô la. Chỉ số thống trị của tiền điện tử đầu tiên đã làm giảm tốc độ tăng trưởng của nó, do nhu cầu về BTC đã kích hoạt nhu cầu về Altcoin.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 100 tỷ USD trong 24 giờ qua, vượt qua 2,63 triệu USD. Tất cả Bitcoin hiện trị giá 1,2 triệu USD.

Một diễn biến khá thú vị là RSI trên biểu đồ hàng ngày, cho thấy những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc biểu tình đang mất đà, lơ lửng trên rìa của vùng quá mua. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử nằm trong khu vực “tham lam cực độ” ở mức 84.

Giá BTC chủ yếu được đẩy lên do kỳ vọng rằng việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ sẽ thu hút nhiều vốn hơn nữa vào thị trường tiền điện tử.

Sự gia tăng chung về sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro (như BTC) giữa các nhà đầu tư trong tháng rưỡi qua cũng đáng chú ý. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì đồng đô la đang chịu áp lực, chứng khoán Mỹ ở gần mức cao nhất mọi thời đại (có nghĩa là một sự đảo chiều sắp xảy ra) và các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang phục hồi sau đợt giảm giá của họ. Trong bối cảnh này, bitcoin có thể được coi là một chỉ báo nhu cầu rủi ro toàn cầu hiện đại. Nó hiện đang có được sự lạc quan cao, đã tăng hơn 60% so với mức thấp nhất của cuối tháng Chín.

Kể từ sáng thứ Năm, chúng ta đã thấy sự sụt giảm từ mức cao của nó, nhưng điều này chỉ là do các nhà đầu cơ chuyển sang mua altcoin. Môi trường như vậy cho phép chúng tôi mong đợi sự tăng cường hơn nữa của tiền điện tử đầu tiên. Cho đến nay, chúng ta chỉ thấy giá tăng lên mức cao. Có khả năng là dòng vốn vào ETF mới chưa được kết hợp hoàn toàn vào giá mua BTC.

Điều đáng nhận ra là chúng ta vẫn chưa thấy một làn sóng FOMO nào. Phân tích kỹ thuật cho thấy rằng nếu không có bất kỳ sóng gió cơ bản đáng kể nào, bitcoin có tiềm năng phát triển đến khu vực 92-100 nghìn. Đánh giá theo biên độ tăng trước đó, có thể mất 3-4 tháng để đạt được các mục tiêu này. Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước được các sự kiện sẽ diễn ra như thế nào.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi