Bitcoin giảm 3% khi dữ liệu tiết lộ báo cáo CPI “nóng” hơn dự kiến

XRP tăng 16% trong 5 ngày, đây là mục tiêu tiếp theo
Chỉ số xã hội của Bancor tăng 3.000%, liệu giá sắp bùng nổ?
3 lý do cho thấy XRP có thể giảm 25% – 30% trong tháng 3

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 9 cho thấy lạm phát ở mức 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này còn tệ hơn mức kỳ vọng 8,1%, làm gia tăng lo ngại về thị trường gấu kéo dài, đồng thời gây thêm áp lực tăng lãi suất.

Vào ngày 7/10, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đã đăng dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 9, cho thấy tăng 263.000 việc làm trong tháng.

Phản ứng với thông báo này, Bitcoin ngay lập tức giảm 1% và đóng ngày ở mức 19.400 đô la.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã nhấn mạnh những nỗ lực hạ nhiệt nền kinh tế đang có nhiều “sạn”. Dữ liệu CPI của hôm nay gây thêm áp lực lên Fed trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự diều hâu của mình.

Trong khi lạm phát CPI tệ hơn dự kiến, JPMorgan cho biết bất kỳ mức tăng nào trên 8,3% sẽ là “rắc rối lớn cho thị trường cổ phiếu”. Nói cách khác, điều này cũng ngụ ý đến các tài sản rủi ro khác, bao gồm cả tiền điện tử.

Kể từ khi công bố CPI của tháng trước, tiền điện tử hàng đầu thị trường dao động phạm vi trong khoảng từ 18.300 đô la đến 20.500 đô la mà không tạo mô hình giá nhất định theo cả hai hướng.

Tuy nhiên, khi đạt đỉnh ở mức 19.200 đô la vào sáng ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin bắt đầu theo xu hướng giảm. Xu hướng giảm dần dần kích hoạt biến động, dẫn đến -2% xuống đáy 18.600 đô la.

Cú bật lên sau đó đã dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ, khôi phục lại một số khoản lỗ. Động thái này đạt đỉnh ở mức 19.000 đô la trước khi công bố CPI và phe gấu nắm quyền kiểm soát dẫn đến mức giảm ngay lập tức xuống 18.200 đô la.


Nguồn: Tradingview

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) sẽ kết thúc vào ngày 3/11. Xác suất tăng 75 điểm cơ bản lần thứ tư đã tăng từ 81% vào tuần trước lên gần 98%.

Nguồn: CMEGroup

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi