HomeTiền điện tử

Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD, giảm gần 10% trong 24 giờ

Tiền ảo Bitcoin tiếp tục bị bán tháo trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (8/6), giảm xuống dưới 33.000 USD/coin.  Sau khi giảm mạnh hơn 6% vào ngày

Tin tức tiền ảo: Ngân hàng Mexico sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin
Tại sao giá vàng suy giảm trong môi trường thuận lợi?
Tiền ảo Bitcoin giảm trở lại dưới 38.000$ sau đợt bứt phá mạnh

Tiền ảo Bitcoin tiếp tục bị bán tháo trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (8/6), giảm xuống dưới 33.000 USD/coin. 

Sau khi giảm mạnh hơn 6% vào ngày hôm qua, đà bán của Bitcoin rất khó thay đổi và sự sụt giảm đã mở rộng xuống dưới 33.000 đô la Mỹ mỗi đồng trong ngày, lần đầu tiên kể từ ngày 24 tháng 5 và nó đã giảm gần 10% trong 24 giờ qua.

Đồng thời, Ethereum đã giảm xuống dưới 2500 đô la Mỹ cho mỗi đồng tiền, đây là mức thấp trong tuần qua và giảm hơn 3% trong ngày.

Hôm qua, một thông tin từ cựu Tổng thống Mỹ Trump đã khiến giá Bitcoin lao dốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox, Trump đã chỉ trích Bitcoin là một trò lừa đảo đối với đồng đô la Mỹ và yêu cầu các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.

Trump nói: “Bitcoin trông giống như một trò lừa đảo. Tôi ngạc nhiên (bởi vì) bạn biết rằng vào thời điểm của chúng tôi, giá của nó là (thấp hơn rất nhiều) 6.000 đô la. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác so với đô la Mỹ. Về cơ bản , nó là một loại tiền tệ so với đô la Mỹ”.

Advertisement

Trump tuyên bố rằng đô la Mỹ nên là tiền tệ thế giới và nói thêm rằng Hoa Kỳ không nhất thiết phải sở hữu tất cả bitcoin trên thế giới. “Quan điểm của tôi là tiền tệ của thế giới phải là đô la Mỹ”.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng một số người nghi ngờ rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bán phá giá số Bitcoin mà họ thu hồi được gần đây và gây ra sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin.

Các quan chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết, trong quá trình điều tra vụ tống tiền đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline của tin tặc vào tháng trước, họ đã thu hồi thành công số tiền chuộc 2,3 triệu đô la Mỹ.

Phó Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Lisa Monaco tuyên bố rằng Colonial Pipeline, nhà điều hành đường ống dẫn xăng lớn nhất tại địa phương, đã bị tổ chức hacker DarkSide tống tiền vào đầu tháng trước. Cơ quan thực thi pháp luật đã nhận được lệnh từ tòa án để đóng băng số Bitcoin trị giá 2,3 triệu USD.

Theo FX168

Advertisement