Bitcoin giảm xuống dưới $ 40k lần đầu tiên sau một tháng, điều gì tiếp theo?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 1
Liệu đà tăng hiện tại của YFI có thể kéo dài?
FTM và một đối thủ Ethereum dường như đã sẵn sàng để bứt phá, theo TOP nhà phân tích

Đường SMA 200 ngày đã cản trở đà tăng giá gần đây, dẫn đến sự sụt giảm giá đáng kể. Phe gấu hiện đang kiểm soát thị trường và giá đang giảm mạnh, dẫn đến việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày và 100 ngày.

Các vùng cầu $ 37K và $ 34K là các mức hỗ trợ tiếp theo cho Bitcoin. Nếu giá nhận được hỗ trợ mạnh từ vùng $ 37K trong ngắn hạn, thì nó có thể tiếp tục đà tăng về phía mức kháng cự mạnh ở $ 45K. Việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể khiến giá giảm về vùng cầu quan trọng tiếp theo ở $ 33k.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ này cho thấy Bitcoin đã hình thành mô hình cờ giảm trong khung thời gian 4 giờ. Sau khi chạm tới đường xu hướng trên lần thứ ba, nó đã bị từ chối và bắt đầu một đợt giảm mạnh. Đây chắc chắn là một dấu hiệu xấu đối với giá trong trung hạn và một động thái giảm giá lớn có thể xảy ra nếu Bitcoin phá vỡ đường xu hướng dưới của mô hình.

Hiện tại, BTC đang dao động trong 3 phạm vi. Đầu tiên là phạm vi $ 37K- $ 42K, phạm vi hiện tại và có khả năng sẽ duy trì trong một thời gian. Phạm vi thứ hai là $ 34K- $ 37K và phạm vi thứ ba là $ 42K- $ 45K. Dựa trên tình hình thị trường hiện tại, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục và củng cố trong ba phạm vi này trong trung hạn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Funding Rate là một trong những chỉ số phổ biến nhất để phân tích tâm lý thị trường. Trong vài tuần qua, chỉ số này đã cho thấy giá trị dương khi phe gấu bị thanh lý trong đợt tăng lên $ 48k.

Những giá trị dương này cho thấy tâm lý của các trader là lạc quan. Tuy nhiên, sau sự sụt giảm gần đây, funding rate đã quay trở lại giá trị âm. Phe bò tiếp tục bị thanh lý và phe gấu quay trở lại thị trường. Tâm lý tiêu cực này có thể bắt đầu vòng đầu hàng thứ hai trên thị trường Futures . Nó có thể dẫn đến việc giá tạo ra các mức thấp hơn, đặc biệt nếu thị trường giao ngay không thể đối phó với áp lực bán từ thị trường phái sinh.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi