Bitcoin giảm xuống dưới mức 8,000USD lần thứ hai trong 3 ngày

Lộ diện người bỏ 450 triệu USD mua bức tranh đắt giá nhất lịch sử
Panasonic không còn là một đế chế điện tử gia dụng khi đón sinh nhật 100 tuổi
iPhone 8 ế hàng, các nhà cung ứng châu Á nhận trái đắng

Bitcoin giảm xuống dưới mức 8,000USD lần thứ hai trong 3 ngày

Giá của bitcoin giảm xuống dưới mức 8,000USD vào sáng Thứ Hai khi thị trường tiền ảo vẫn có sự biến động cao.

Bitcoin lần đầu giảm xuống dưới mức 8,000USD trong một ngày giao dịch gay cấn hôm thứ Sáu vừa qua, ghi nhận sự sụt giảm lên đến 15% xuống mức 7,700USD. Sau đó giá Bitcoin hồi phục và kết thúc một ngày giao dịch ở vùng tích cực, gần 9,000USD.

Sau một ngày cuối tuần giao dịch ổn định, Bitcoin bắt đầu giảm giá trở lại vào thứ hai, xuống mức thấp 7,668 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch qua đêm. Tính đến 11.10 sáng giờ GMT (6.10 phút sáng ET) bitcoin dao động quanh mức 7.700 đô la, giảm khoảng 6% giá trị, như biểu đồ dưới đây:

Thị trường tiền ảo rơi vào tình huống bất lợi vào đầu năm nay khi chịu ảnh hưởng bởi những lo ngại về lệnh cấm vận dẫn đến thị trường sụt giảm ở châu Á. Bitcoin hiện tại chưa bằng một nửa giá trị của tháng 12 khi mà giá lúc này ở mức 19,000USD.

Sự sụt giảm hôm thứ Hai đến từ việc nhiều ngân hàng lớn công bố cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tại Mỹ, JPMorgan Chase, Bank of America, và Citigroup đã tuyên bố lệnh cấm này, trong khi Lloyds Banking Group dự kiến ​​sẽ thực hiện lệnh cấm tương tự tại Anh vào thứ hai.

Thậm chí thị trường còn lo ngại nhiều hơn khi trong tuần trước Facebook đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo trên ứng dụng này và các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra tether, một loại tiền ảo bị cáo buộc là đã bị thổi phồng giá trị.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley cũng nói rằng chính phủ Ấn Độ “không xem xét việc đấu giá hợp pháp các loại tiền ảo và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các loại tiền này trong các hoạt động tài trợ phi pháp hoặc được sử dụng như một phần của hệ thống thanh toán”.

Ở những nơi khác thị trường tiền ảo hôm thứ Hai cũng có những diễn biến tương tự. Ethereum giảm hơn 6% giá trị giao dịch, ở mức 778 đô la, trong khi Xpert của Ripple cũng giảm hơn 6%, ở mức 0.76 đô la.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi