Bitcoin Gold (BTG) là gì? Liệu nó có thể trở thành tiền tệ thực tế?

Các Thông Tin Cơ Bản Trên Sổ Hồng
Giao dịch P2P là gì? Phương pháp giao dịch an toàn và hiệu quả
MT4 là gì? Cách sử dụng MT4 để đầu tư

Bitcoin Gold (BTG) đã được ra mắt vào năm 2018 và nhằm mục đích bù đắp những hạn chế của Bitcoin, cung cấp nền tảng cho sự ra đời của đồng tiền này.

Trên thực tế, Bitcoin Gold là một hard fork của Bitcoin, có nghĩa là nó được tạo ra bằng cách tách một số khối hiện có của blockchain Bitcoin để quản trị độc lập. BTG đã ngừng tất cả các liên kết với chuỗi khối Bitcoin kể từ đó, tập hợp đội ngũ các nhà phát triển của mình, hiện đã phát triển lên hơn 20 thành viên.

BTG đã thực hiện một số cam kết của mình bằng cách cung cấp thời gian xử lý nhanh hơn so với Bitcoin và giới thiệu tính ẩn danh hoàn toàn. Hang Yin dẫn đầu nhóm phát triển của Bitcoin Gold bao gồm 6 người đồng sáng lập và tận dụng công nghệ mã nguồn mở để khai sinh ra blockchain. Để truy cập BTG thì cần phải có kết nối Internet.

Là một loại tiền ảo, nó không bị ngân hàng phát hành hoặc bị hạn chế bởi các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hoặc Ngân hàng Trung ương. Việc kiểm soát blockchain được trao cho các thành viên cộng đồng và Hội đồng quản trị.

BTG (Bitcoin Gold) được tạo ra với mục đích gì?

Bitcoin Gold đã được giới thiệu vào thời điểm mà Bitcoin đã tồn tại. Tuy nhiên, mục tiêu chính là tận dụng blockchain hiện tại trong khi giới thiệu tính ẩn danh đầy đủ và đẩy nhanh thời gian giao dịch bằng cách giảm kích thước khối.

Các nhà quảng bá cảm thấy rằng Bitcoin quá nghiêng về phía những người khai thác lớn. Nó giống với việc chỉ giao phần cuối ngắn của thanh cho những người khai thác hàng ngày, nhỏ mà không có thiết bị khai thác đắt tiền. Điều này được coi là một sự bất lợi đối với quyền truy cập dân chủ mà triết lý blockchain được thành lập.

Giống như Bitcoin, Bitcoin Gold đóng vai trò như một loại tiền tệ và cung cấp một nền tảng để cải tiến, nghiên cứu và giao dịch tiền điện tử. Nó cũng phục vụ các mục đích như:

  • Quyết toán cho hàng hóa và dịch vụ
  • Là một khoản đầu tư có thể truy cập được trên thị trường tài sản kỹ thuật số
  • Là người cung cấp các cơ chế thanh toán độc lập như các loại tiền điện tử khác.

Bitcoin Gold hoạt động như thế nào và công nghệ nào đằng sau nó?

Hệ sinh thái Bitcoin Gold được thúc đẩy bởi thuật toán bằng chứng công việc Equihash, liên kết đầu ra của khối với bộ nhớ có sẵn để lưu trữ.

Về mặt hiệu quả, các máy ASIC đã gặp bất lợi ngay từ khi Bitcoin Gold ra đời vì các sửa đổi tùy chỉnh sẽ được yêu cầu trong khoảng thời gian để theo kịp các bản cập nhật cho thuật toán.

Nói một cách dễ hiểu, máy có thể đã không mang lại ROI mong đợi trước khi nó bị lỗi thời và không còn phù hợp với mục đích. Các công ty khai thác phần cứng quy mô nhỏ được dự đoán là những người chiến thắng lớn, có nghĩa là blockchain và hệ thống phần thưởng của nó sẽ vẫn dân chủ và phi tập trung.

Với việc blockchain Bitcoin chủ yếu là mã nguồn mở và được định hướng bởi công nghệ, không gian cho tính minh bạch và phân quyền được cung cấp, khiến nó trở thành một dự án cộng đồng. So với các loại tiền điện tử khác, nó mang một nét tương đồng với Monero về mặt ẩn danh. Nó khác với Ethereum và Bitcoin, cả hai đều được biết là xuất bản chi tiết giao dịch thông qua các trình khám phá tương ứng của chúng. Đây là điểm khởi hành của Bitcoin Gold, không tiết lộ địa chỉ ví thực tế.

Bitcoin Gold có phải là tiền thật không?

Bitcoin Gold cung cấp cho nhiều người trên khắp thế giới một nền tảng công bằng với blockchain của nó và đóng vai trò như một phương tiện thanh toán và một phương tiện để chuyển giao giá trị. Vì vậy, BTG đánh dấu một số ô khi so sánh với tiền fiat, nhưng nó là tiền kỹ thuật số và không thể trao đổi vật lý.

Về định nghĩa đấu thầu hợp pháp, chắc chắn BTG sẽ không vừa, nhưng đây không phải là điểm thấp. Trên cơ sở hàng ngày, trong khi BTG giống như hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số không có sự hỗ trợ của tổ chức nào tuyên bố nó là tiền tệ quốc gia hoặc quốc tế, thì thực tế thị trường đã mang lại sự công nhận và giá trị cho chúng. Vì vậy, tại hơn 100 quốc gia ngày nay, BTG được chấp nhận để thanh toán tài khoản hoặc thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Vì vậy, nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và mục đích của tiền thật.

Phí khi giao dịch BTG

BTG tính phí khai thác 0,5% cho các giao dịch trên mạng. Tỷ lệ này được nhiều người cho là gần như không đáng kể, đặc biệt nếu giao dịch của bạn có giá trị cao. Ngoài phí mạng, khi mua đồng xu trên các sàn giao dịch hoặc từ các nhà môi giới, bạn sẽ phải trả thêm một số phí. Phí ở đây sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương thức thanh toán mà bạn đang sử dụng. Thanh toán bằng thẻ tín dụng dao động từ 3% đến 7% trong khi chuyển khoản ngân hàng có thể thu hút từ 0,25 đến 0,5%. Đối với các nhà đầu tư thích chuyển khoản ngân hàng, phí sẽ thay đổi vì thanh toán quốc tế sẽ thu phí cao hơn so với thanh toán trong cùng một quốc gia. Nhìn chung, những khoản phí này là nhỏ và hầu như không đáng chú ý.

Lợi ích của Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold rất giống Bitcoin ngoại trừ một vài đặc điểm phân biệt. Đây là những lợi ích hàng đầu:

Tính năng 

1 BTG tương đương với 1 BTG tại bất kỳ thời điểm nào. Là một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế, BTG giống hệt nhau, có thể thay thế và chuyển đổi.

Phi tập trung

Nó vận hành một thuật toán đồng thuận và điều này làm cho nó trở nên phi tập trung và hướng tới cộng đồng.

Giao dịch nhanh hơn

Nó giúp cho các giao dịch nhanh hơn do thiết kế nâng cao của nó. Trong khi Bitcoin được cho là tạo ra khoảng 5 giao dịch mỗi giây, thì Bitcoin Gold được báo cáo là lên đến 27 TPS.

Tính ẩn danh

Giống như Monero, nó sử dụng tính năng ẩn danh giao dịch đầy đủ, che chắn địa chỉ ví của người gửi và người nhận trên mạng.

Bitcoin Gold có thể được sử dụng ẩn danh không?

BTG cung cấp tính năng ẩn danh giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn mua BTG bằng cách sử dụng một mạng lưới được quy định, nền tảng sẽ có thể cho biết bạn đã mua được bao nhiêu BTG và khi nào. Tương tự như vậy, nếu bạn chọn mua Bitcoin Gold từ bất kỳ thị trường mở nào, chỉ người đã chuyển BTG cho bạn mới có thể biết bạn đã được cấp những gì. Ngoài các trường hợp ngoại lệ trên, BTG có thể được sử dụng ẩn danh mà không ai có thể biết được bạn đã bán cổ phần của mình hay đã gửi số tiền tương tự cho bất kỳ ai. Trình khám phá nội bộ không hiển thị danh tính ví của các bên tham gia giao dịch, được che giấu bằng việc sử dụng mã hóa và các ký hiệu đại diện. Khi một bên gửi BTG cho một bên khác, lần gửi cuối cùng không chỉ ra ví của người gửi, người gửi cũng không được cung cấp địa chỉ ví thực của người nhận. Trong cả hai trường hợp, một địa chỉ được mã hóa được sử dụng mà mạng tạo ra cho mục đích xác thực và xác minh.

BTG (Bitcoin Gold) an toàn như thế nào?

Nó có thể được coi là an toàn như tiền điện tử. Điều này bắt nguồn từ việc sử dụng các phương pháp mã hóa khi chuyển tiếp địa chỉ ví và báo cáo giao dịch. Việc phát hành các bản cập nhật mạng, cũng như xúc phạm các thuật toán, cũng làm tăng tính an toàn của nền tảng.

Điều đó nói lên rằng, bảo mật cá nhân rất quan trọng vì tin tặc có thể lây nhiễm phần mềm độc hại vào PC bằng một số phương pháp để xâm nhập ví của bạn nếu được lưu trữ trên đó. Mặc dù rủi ro này không chỉ dành riêng cho BTG, nhưng điều quan trọng là người dùng luôn phải áp dụng các biện pháp an toàn.

Bạn có thể và nên cài đặt chương trình chống virus. Nên tránh sử dụng máy tính dùng chung khi đăng nhập vào ví tiền điện tử của bạn và cố gắng giữ tiền trong ví ngoại trừ trường hợp bạn đang giao dịch tích cực vào thời điểm đó. Một vụ hack hoặc lỗi hệ thống có thể khiến bạn gặp rủi ro thua lỗ.

Nhóm phát triển Bitcoin Gold

Jack Liao là trưởng nhóm các nhà phát triển hiện tại và đội ngũ của anh bao gồm 20 nhà phát triển tích cực trên toàn cầu. Nhóm cũng bao gồm những người đồng sáng lập, những người nắm quyền chỉ huy Hội đồng quản trị trên cơ sở luân phiên. Họ làm việc với các chuyên gia công nghệ khác, những người cũng đang tạo dấu ấn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Lightning Network

Lightning Network đã và đang làm việc để cải thiện khả năng mở rộng và tính dễ sử dụng của Bitcoin trong hai năm qua. Các ứng dụng LN được giới thiệu phần lớn đã giúp cải thiện tốc độ truy cập và giao dịch Bitcoin cho một số người bán. Với những điểm tương đồng chặt chẽ trong công nghệ cơ bản của Bitcoin và Bitcoin Gold, công nghệ sau này sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến hơn nữa trong Lightning Network.

Các tổ chức tài chính nào được đầu tư vào Bitcoin Gold?

Cho đến nay, không có tổ chức tài chính lớn nào có cổ phần bằng Bitcoin Gold được xác định. Điều đó nói lên rằng, thị trường tiền điện tử là rất lớn với vốn hóa thị trường tổng thể là 266 tỷ USD. Và giao dịch BTG tạo ra doanh thu hàng ngày hơn 36 triệu đô la, tự hào có giá trị vốn hóa thị trường là 159 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

Sự gia nhập của các nền tảng giao dịch mới mỗi ngày vào thị trường tiền điện tử đang tạo cơ hội sâu sắc hơn cho giao dịch BTG trên khắp thế giới. Hiện tại có hơn 22.000 thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số và những thị trường này mang lại triển vọng khả thi mà các nhà đầu tư sẽ đánh giá cao.

Khai thác Bitcoin Gold

Bitcoin Gold sử dụng thuật toán Equihash Proof of Work, được thiết kế để liên kết dung lượng đầu ra với dung lượng lưu trữ hoặc bộ nhớ. Theo truyền thống, PoW áp đặt một số khối lượng công việc lên người khai thác để bảo vệ mạng, do đó, người khai thác sẽ kết hợp sức mạnh xử lý của họ để tạo ra giải pháp cho độ khó toán học được yêu cầu. Equihash sử dụng kích thước RAM như một điểm khởi đầu để các máy khai thác thông minh sẽ không ghi đè lên sự quan tâm của cộng đồng.

Mặc dù một số ASIC có thể đã xuất hiện với RAM tùy chỉnh, việc sử dụng các bản cập nhật cuối cùng khiến chúng không hợp lý khi chúng được sử dụng trong khai thác BTG. Lý do của vị trí này là kinh tế. Nếu một ASIC được bán với giá 5.000 đô la và trước khi chủ sở hữu có thể tạo ra số tiền đó, có một bản cập nhật làm mất hiệu lực bộ nhớ tùy chỉnh của nó, thì nó đã lỗi thời và cần trang bị thêm. Việc chi nhiều tiền hơn để làm cho ASIC phù hợp với các yêu cầu mới sẽ khiến những cỗ máy như vậy trở nên quá tốn kém để thích ứng.

Theo một nghĩa nào đó, BTG dường như có câu trả lời khi hạn chế sự thái quá của các công cụ khai thác khối công nghiệp, những người gây ra mối đe dọa đối với sự dân chủ hóa và phân cấp của hệ sinh thái blockchain.

Ví Bitcoin Gold

Ví Bitcoin Gold được thiết kế làm nơi lưu trữ cần thiết cho tất cả các mã thông báo Bitcoin Gold. Chúng thuộc nhiều loại khác nhau:

  • Atomic BTG – Máy tính để bàn
  • Exodus – ví di động
  • Freewallet – ví dựa trên web
  • Guarda – Ví web / di động
  • Amon Tech – ví di động

Về mặt bảo mật, ví phần cứng thường được khuyến khích sử dụng. Trezor và Ledger Nano S là những lựa chọn hàng đầu ở đây.

Có nên đầu tư Bitcoin Gold không?

Lý do chính của bất kỳ khoản đầu tư nào là để kiếm nhiều tiền hơn và điều này được nhiều nhà phân tích báo cáo là một phần của câu chuyện thành công đằng sau Bitcoin Gold. Mặc dù dự án có thể không chứng kiến ​​một số phát triển đột phá trong suốt năm 2019, nhưng phản ứng mà nó tạo ra cùng với các loại tiền điện tử khác trong việc tăng giá và biến động thường được coi là một điểm quan tâm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các khoản đầu tư đều đi kèm với rủi ro và không có gì đảm bảo cho lợi nhuận. Là một nhà đầu tư, điều quan trọng là phải chú ý đến các chi tiết làm nền tảng cho một khoản đầu tư vì điều này sẽ nâng cao khả năng đưa ra quyết định của bạn. Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư dự định mua và giữ BTG của họ, cũng nên hiểu các tùy chọn lưu trữ tốt nhất hiện có. Tất cả các đồng tiền kỹ thuật số không nhất thiết phải tương thích với mọi ví tiền hiện có. Bộ nhớ phù hợp cho BTG hiện có sẵn và với đủ tùy chọn để lựa chọn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi