HomeTiền điện tử

Bitcoin khả năng trượt sâu hơn 30.000. Nhà đầu tư dài hạn vẫn bình tĩnh

Tiền ảo Bitcoin sụt giảm vào thứ Ba và một số cảnh báo cho khả năng lùi sâu hơn mốc 30.000 USD xuất hiện sau cuộc họp G7. Tuy nhiên, những nhà đầu tư

Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc
Tiền ảo Bitcoin bị bán tháo, quay lại mức 32.700$
CEO BlackRock thể hiện sự ủng hộ đối với các tài sản tiền điện tử

Tiền ảo Bitcoin sụt giảm vào thứ Ba và một số cảnh báo cho khả năng lùi sâu hơn mốc 30.000 USD xuất hiện sau cuộc họp G7. Tuy nhiên, những nhà đầu tư dài hạn dường như vẫn duy trì niềm tin của mình.

BTC/USD đã giảm 7,75% xuống còn 32.882 USD, mức thấp nhất có khi chạm 30.261,7, đã từng đạt được vào ngày 19 /5.

Amber Ghaddar, đồng sáng lập của AllianceBlock, cho biết trong một email gửi tới Investor.com hôm thứ Ba rằng: “Bất kỳ tin tích cực nào cũng bị che lấp bởi tiếng ồn tiêu cực theo đúng nghĩa đen. “Không còn nghi ngờ gì nữa, tin tức tiêu cực hơn sẽ dẫn đến tình trạng bán tháo tiếp tục và có thể là sự đầu tư hàng loạt của những người mới tham gia, những người đã chịu lỗ trong suốt tháng 5 nếu giá trượt sâu qua mức 29.000 USD. Tin tốt là những nhà đầu tư dài hạn không có động thái lớn và chúng tôi đang thấy họ bắt đầu tích lũy những gì hiện được coi là Bitcoin bị định giá thấp”.

Vụ bán tháo mới nhất hôm thứ Ba phần lớn được cho là do các nhà chức trách phát hiện ra lỗ hổng trong áo giáp hoặc blockchain của Bitcoin, khi FBI thu hồi phần lớn số tiền chuộc BTC trả cho bọn tội phạm mạng đã tấn công Colonial Pipeline. Điều này khiến một số người tin rằng mạng Bitcoin dễ bị tấn công, làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật của Bitcoin, nhưng tình hình “rõ ràng không phải thế”, theo Ghaddar.

Mặc dù vẫn chưa rõ làm cách nào FBI có thể truy cập vào hệ thống cá nhân hoặc mật khẩu để thu lại tiền từ ví Bitcoin của tin tặc, một số người đã suy đoán rằng do phần lớn cơ sở hạ tầng internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, các cơ quan thực thi pháp luật có thể có lệnh khám xét cho phép họ truy cập email của những tên tội phạm mạng thực hiện cuộc tấn công.

Ngoài những câu hỏi dường như vô căn cứ về tính bảo mật của Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản cho thấy thị trường vẫn còn mong manh khi các dấu hiệu của một thị trường tăng giá đang mờ đi nhanh chóng.

Hoạt động trên blockchain đã chậm lại, khối lượng giao dịch giảm dần và phí giảm vì cuộc chiến thông thường giữa các thợ mỏ để khai thác các khối sắp tới trên blockchain là tốt nhất.

“Trong đợt bán tháo gần đây, mạng Bitcoin đã giảm số lượng địa chỉ đang hoạt động, giảm 18% so với mức cao gần đây xuống còn khoảng 0,94 triệu. Mùa thu này là khoảng một nửa mức giảm được thấy trong năm 2017, cho thấy mặc dù hoạt động đã chậm lại, nhưng nhu cầu vẫn tồn tại nhiều hơn so với sau khi đạt đỉnh vĩ mô chu kỳ trước (hoặc có lẽ còn phải đi xa hơn nữa …)”

Advertisement
, Glassnode cho biết trong báo cáo chuỗi hàng tuần của mình .

Các tín hiệu không lành mạnh xuất phát từ mạng lưới cơ bản cung cấp năng lượng cho Bitcoin đã không chỉ khiến loại tiền điện tử phổ biến còn lại sự vênh váo còn lại của nó, mà còn đặt ra câu hỏi về việc liệu đã đến lúc giương cờ trắng trên thị trường tăng giá tiền điện tử hay chưa.

“Hầu hết các chỉ báo trên chuỗi (các chỉ số xem xét hoạt động mạng và có thể được so sánh với các chỉ số cơ bản) đã đặt lại về mức được thấy lần cuối vào cuối năm 2020 / đầu năm 2021 và một số chỉ ra rằng các nhà giao dịch không chắc chắn liệu xu hướng hiện tại là tăng hay giảm”, Ghaddard nói.

Những ồn ào tiêu cực xung quanh tiền điện tử bao gồm Bitcoin sẽ tiếp tục tiếp tục trong những ngày tới khi G7 bắt đầu hội nghị chuyên đề hàng năm, trong đó tiền điện tử có thể sẽ là trung tâm và không phải theo cách tốt.

“Kính hiển vi về tiền điện tử chắc chắn sẽ là một chủ đề nóng hổi xung quanh hội nghị thượng đỉnh G7 khi các nhà lãnh đạo toàn cầu đang đưa ra quyết định của họ về ngành công nghiệp này. Các quan chức quản lý từ Văn phòng Kiểm soát tiền tệ đến Ngân hàng Trung ương Ireland và Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đã bắt đầu lo lắng về nhu cầu bổ sung các quy định và việc thiếu các quy định này sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư”, David Wachsman, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Wachsman, cho biết trong một email tới Investing.com vào thứ Ba.

Nhưng cuộc thảo luận về một cuộc đàn áp tiền điện tử từ các cơ quan quản lý có lẽ đã quá trớn vì hoạt động bất hợp pháp chỉ chiếm “ít hơn 1% tổng khối lượng giao dịch theo báo cáo gần đây của Chainalysis và con số này sẽ chuyển thành 64,5 tỷ đô la cho năm 2020, trong khi Liên Hợp Quốc ước tính rằng 2 đến 5% GDP toàn cầu có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, tương đương 1,7 nghìn tỷ USD đến 4,2 nghìn tỷ USD.

“Vì vậy, rõ ràng là hoạt động bất hợp pháp bằng cách sử dụng tiền điện tử nhỏ hơn nhiều so với sử dụng tiền mặt và thật lố bịch khi đặt tiền điện tử dưới ánh đèn sân khấu,” Ghaddar nói thêm. “Trớ trêu thay, các blockchain minh bạch và bất biến, việc theo dõi các giao dịch trong thế giới kỹ thuật số dễ dàng hơn nhiều hơn trong thế giới thực”.

Trong tương lai, Wachsman cảnh báo rằng mặc dù có “tăng khả năng trượt giá tạm thời đối về phía 30.000 USD… thì đợt trượt giá này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và một sự điều chỉnh đáng hoan nghênh đối với các tổ chức ủng hộ tài sản dựa trên blockchain trong thời gian dài”.

Advertisement