Bitcoin khiến việc rửa tiền trở nên khó kiểm soát hơn

IMF: Kinh tế Canada sẽ dẫn đầu G-7 năm 2017
Đến lượt Chánh thư ký Nhà Trắng bị đồn sắp từ chức
Tướng cấp cao Triều Tiên "mất tích", thế giới nín thở chờ đợi động tĩnh mới từ Bình Nhưỡng

Rửa tiền luôn là vấn đề ngay cả trước thời điểm xuất hiện của Bitcoin, tuy nhiên, giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink đã đánh giá rất thú vị về những gì Bitcoin có thể làm.

Chủ tịch tập đoàn quản lý đầu tư cho rằng Bitcoin có thành tích đáng khích lệ, tuy nhiên ông cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của nó như là một chỉ số có thể giúp xác định mức độ rửa tiền xảy ra trên toàn cầu.

Một công cụ 
Bitcoin, trong khi không bị đổ lỗi, đã trở thành một công cụ rửa tiền, và điều đó đối với Fink là dấu hiệu cho thấy có bao nhiêu tiền đang đươc rửa trên toàn cầu.

Sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử  “xác định có bao nhiêu việc rửa tiền đang được thực hiện trên thế giới,” Fink nói.

Bitcoin, cũng như các loại tiền xu vô danh khác như Monero và Zcash, đang được sử dụng để đánh bạc trực tuyến, trốn thuế và rửa tiền, là một trong những lời chỉ trích lớn nhất về cryptos, vốn được coi là một lĩnh vực không rõ ràng, chủ yếu không được kiểm soát.

Tuy nhiên, trong khi những bí mật này đang tiếp cận dòng chính, đi vào ánh sáng, và được chấp nhận bởi những người như Fink, nó không làm giảm từ thực tế là chúng có thể được sử dụng để rửa tiền.

Một tín đồ khác
Khi Wall Street tiếp tục được phân chia trên các đường dây Bitcoin, với những người như giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon dẫn đầu các khoản phí tiêu cực, Fink gia nhập Pro Bitcoiners trên phố Wall.

“Tôi tin tưởng vào tiềm năng của những gì cryptocurrencies có thể làm,” Fink nói. Theo anh ta có “cơ hội to lớn”, nhưng hiện nay bầu không khí xung quanh Bitcoin là “nhiều suy đoán hơn.”

Fink rõ ràng nhất trong sự lạc quan của mình xung quanh công nghệ Blockchain, nó là nền tảng của các thuật ngữ bí mật. Fink cho biết họ đang xem xét công nghệ Blockchain như là một cách để tạo điều kiện cho “luồng thông tin”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi