Bitcoin không thể bứt phá khỏi $30k đang tạo ra một cơn hoảng loạn khác trên toàn thị trường

5 lý do Bitcoin sẽ thay thế thẻ tín dụng
156,3 triệu XRP được di chuyển khi giá tăng 6% – Cập nhật mới cho vụ kiện SEC-Ripple
3 điều kiện để tiền điện tử có thể thâm nhập vào thị trường tài chính truyền thống

Khi những người đam mê tiền điện tử trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Bitcoin Pizza vào hôm qua (22/5), các nhà đầu tư và trader lại cảm thấy hoang mang bởi xu hướng đang diễn ra trên thị trường, dẫn đến việc Bitcoin (BTC) giảm giá và khiến các nhà đầu tư liên tục thua lỗ.

Mặc dù đã hơn hai tuần kể từ khi sự cố xảy ra vào ngày 9 tháng 5, thị trường tiền điện tử không có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào, với tâm lý lo lắng và hoảng sợ về hiệu suất của BTC và những tổn thất mà các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt.

Những lo ngại đang diễn ra trên thị trường có thể được phân tích bằng cách xem xét không chỉ không gian tiền điện tử, mà còn xem xét hiệu suất tổng thể của thị trường chứng khoán vì chúng có mối liên kết chặt chẽ trong nhiều tháng nay.

Khi BTC test ở mức 30 nghìn đô la trong vài ngày qua, SPX cũng ghi nhận sự sụt giảm. Ngoài ra, dựa trên mối tương quan của chúng, không có gì ngạc nhiên khi SPX có ảnh hưởng đến BTC.

Tuy nhiên, giá BTC liên tục giảm trong tuần này vì tỷ lệ lợi nhuận tổng thể đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021.

Spent Output Profit Ratio (SOPR) Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hiện có tới 1,92 triệu BTC (57,2 tỷ đô la) đang chìm trong thua lỗ. Do đó, vốn hóa thị trường của King Coin cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Market Value to Realized Value (MVRV) Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tất cả những diễn biến này đã tạo ra bầu không khí hoang mang và lo lắng trên thị trường, khiến các nhà đầu tư mất hy vọng về một sự phục hồi trong ngắn hạn.

Theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, thị trường đã chạm mức thấp lịch sử lần thứ hai trong tuần này. Lần cuối cùng các nhà đầu tư sợ hãi như vậy là vào tháng 8 năm 2019.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Nỗi sợ hãi này chỉ có thể giảm bớt khi Bitcoin đạt được một số bước tiến đáng chú ý trên biểu đồ và đẩy giá lên trên mức hỗ trợ quan trọng 30.789 đô la, trùng với mức Fib 23,6%.

Hành động giá bitcoin | Nguồn: TradingView

Khi điều đó xảy ra, Bitcoin có thể quay trở lại thu hút các nhà đầu tư mới và giữ chân các nhà đầu tư cũ sau khi mất 419k địa chỉ trong tuần. Nó cũng sẽ cần sự hỗ trợ của 41,7 triệu nhà đầu tư còn lại.

Tổng số địa chỉ Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi