HomeTiền điện tử

Bitcoin lại có sự điều chỉnh, giảm mạnh 4% ngày 27/5

Thị trường tiền ảo Bitcoin có phiên sụt giảm vào thứ Năm (27/5), mặc dù không rớt khỏi mức đáy kỷ lục gần đây nhưng mức giảm lên tới 4% xuống còn 37.6

Phí giao dịch bitcoin giảm gần 95% so với tháng 4
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang trở lại với Bitcoin
Chứng khoán Mỹ ngày 20/5 xác nhận thêm phiên giảm thứ ba

Thị trường tiền ảo Bitcoin có phiên sụt giảm vào thứ Năm (27/5), mặc dù không rớt khỏi mức đáy kỷ lục gần đây nhưng mức giảm lên tới 4% xuống còn 37.600 trong bối cảnh các nhà đầu tư mong đợi một sự phục hồi về mức đỉnh mọi thời đại.

Bitcoin đã giảm 4% trong phiên châu Á xuống còn khoảng 37.600 USD, trong khi Ether giảm 7,5% ở mức 2.676 USD – bỏ xa cả hai mức đáy sâu của tuần trước nhưng e dè với mức cao kỷ lục mà họ đã thu được vào tháng Tư.

Một số nhà phân tích cho biết mức giảm tương đối khiêm tốn so với sự biến động gần đây và cho thấy thị trường đang tìm thấy một mức giá sàn.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết: “Có thể đã xảy ra đợt bùng phát lớn khi giao dịch đã dịu lại phần nào”.

Advertisement

Sự sụt giảm của Bitcoin được bắt nguồn từ những thắt chặt trong quy định của Trung Quốc nhằm trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Cùng với đó là sự quay lưng của ông chủ Tesla khi ngừng cho thanh toán bằng Bitcoin vì lý do hoạt động khai thác sử dụng nhiều nguyên liệu hóa thạch.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã kêu gọi yêu cầu các khoản chuyển tiền điện tử lớn phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ và Cục Dự trữ Liên bang đã gắn cờ các rủi ro mà tiền điện tử gây ra đối với sự ổn định tài chính.

Những nghi ngờ dai dẳng về giá trị đã khiến Bitcoin giảm mạnh, mức suy giảm lớn nhất là 30.000 USD. Tuần này, giá đã có thể phục hồi về mức 37.000 và Ether phục hồi 2.500 sau khi giảm về 1.730.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: