HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Bitcoin lại giảm mạnh và hơn 100.000 người đã bán ra trong 24h qua

Hôm thứ Bảy (12/6), tiền ảo Bitcoin tiếp tục giảm và hiện giảm 45% so với mức cao nhất trong năm nay. Sự sụt giảm của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu t

Tiền ảo Bitcoin tăng vọt trên 44.000$, đà tăng đã quay trở lại?
JP Morgan Chase: Các quỹ tổ chức đang chảy từ vàng sang tiền ảo Bitcoin
Hiệp hội Bitcoin trở thành một hiệp hội phi lợi nhuận của Thụy Sĩ dành riêng cho Satoshi Nakamoto

Hôm thứ Bảy (12/6), tiền ảo Bitcoin tiếp tục giảm và hiện giảm 45% so với mức cao nhất trong năm nay. Sự sụt giảm của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư phải thanh lý các vị thế của họ. Theo dữ liệu từ Bitcoin Home, hơn 100.000 người đã mất vị trí trong 24 giờ qua.

Advertisement

Vào ngày 11/6, một thông báo của Cục Quản lý Năng lượng tỉnh Vân Nam về việc tăng cường hơn nữa quản lý mức tiêu thụ điện cho các doanh nghiệp khai thác Bitcoin, yêu cầu mức tiêu thụ điện năng cho các công ty khai thác Bitcoin hoàn thành sớm nhất có thể vào cuối tháng 6.

“Hiện tại Vân Nam đã dừng một số máy khai thác và các mỏ sẽ bị đóng trong thời gian tới”. Ngày 12/6, người của Văn phòng Quản lý Năng lượng tỉnh Vân Nam đã xác nhận tin tức trên.

Theo yêu cầu của thông báo, các bộ phận sử dụng điện khác nhau đã được tổ chức để tiến hành kiểm tra chung một cách kịp thời, vào cuối tháng 6 năm nay, việc tiêu thụ điện năng của các doanh nghiệp khai thác Bitcoin đã được làm sạch và chấn chỉnh các hoạt động bất hợp pháp của việc bãi bỏ quốc phí truyền tải và phân phối, quỹ và thu thêm lợi nhuận, khi bị phát hiện phải đình chỉ ngay việc cung cấp điện.

Nghiêm túc điều tra và trừng trị các hành vi vi phạm pháp luật của các công ty phát điện sử dụng nguồn điện phát ra để cung cấp điện cho các công ty khai thác Bitcoin thu lợi bất chính mà không được phép;

Nghiêm túc điều tra và xử lý các mối nguy tiềm ẩn về an toàn của các công ty khai thác Bitcoin. Sau khi bị phát hiện, họ ngay lập tức được lệnh đóng cửa và chấn chỉnh.

Trước Vân Nam, Thanh Hải, Tân Cương, Nội Mông và các tỉnh khác đều đã đình chỉ hoạt động sản xuất của các công ty “khai thác” tiền ảo để chấn chỉnh.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, Weibo đã bắt đầu tăng lệnh cấm phát ngôn liên quan đến tiền ảo. Vào ngày 5 tháng 6, tài khoản Weibo của các KOL trong ngành công nghiệp mã hóa đã bị cấm trên diện rộng: Gần 30 tài khoản Weibo có liên quan bị khóa.

Số lượng người hâm mộ dao động từ hàng chục nghìn đến hàng triệu và một số tài khoản công ty liên quan đến Bitcoin đã không được giữ lại.

Hiện tại, một số tài khoản bị cấm đã mở tài khoản mới, và khá nhiều tài khoản không có bất kỳ hành động nào. Vào ngày 9 tháng 6, một số cư dân mạng đã phát hiện ra rằng các từ khóa như Binance, Huobi và OKEx bị nghi ngờ là đã bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm như Baidu, 360 và Weibo.

Salvador dự định hợp lý hóa thanh toán bằng Bitcoin

Trong khi Trung Quốc bài xích, một quốc gia khác lại ưu ái đưa Bitcoin vào thanh toán hợp pháp là Salvador.

Quốc hội Salvador đã thông qua đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele với 62 phiếu tán thành trong tổng số 84 phiếu bầu, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Theo coinquora.com, sau khi El Salvador chấp thuận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, Hạ nghị sĩ Panama Gabriel Silva cũng tuyên bố rằng ông đang làm việc trên một đề xuất bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong đấu thầu hợp pháp của đất nước.

Theo kế hoạch của các cơ quan quản lý toàn cầu, các ngân hàng nắm giữ Bitcoin và các tài sản mã hóa khác sẽ phải đối mặt với các yêu cầu vốn nghiêm ngặt nhất để chống lại các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính từ các thị trường đầy biến động.

Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng tuyên bố rằng do khả năng rửa tiền, các vấn đề về danh tiếng và biến động giá nghiêm trọng có thể dẫn đến vỡ nợ, ngành ngân hàng đang phải đối mặt với rủi ro lớn hơn từ các tài sản tiền điện tử.

Nhóm đề xuất rằng trọng số rủi ro của ngân hàng đối với Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác được đặt ở mức 1250%. Trên thực tế, dựa trên yêu cầu vốn tối thiểu 8%, điều này có nghĩa là các ngân hàng có thể cần giữ một đô la vốn cho mỗi đô la bitcoin.

Luke Sully, Giám đốc điều hành của nền tảng tài sản kỹ thuật số Ledgermatic, nói rằng đây là một tin tức mà cả những người ủng hộ và phê bình Bitcoin sẽ công bố chiến thắng của riêng họ. Nó cho thấy rằng Bitcoin sẽ trở thành một loại tài sản được công nhận với các thông số quản lý rủi ro ngân hàng.

Theo FX168

Advertisement