Bitcoin lập đỉnh 3.500 USD, đắt gần gấp 3 so với 1 ounce vàng

Sóng cổ phiếu ngân hàng trên OTC có tiếp diễn sau khi lên sàn?
Chủ tịch VietinBank: Các ngân hàng đang rất nỗ lực
Sẽ xử lý nghiêm ngân hàng yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm khi cấp tín dụng

Bitcoin vẫn chưa hết làm bất ngờ nhà đầu tư sau khi phá mốc 3.000 USD, đồng tiền này lại tiếp tục lập đỉnh mới 3.500 USD.

 

Theo CoinDesk, giá của bitcoin đã có lúc chạm mức 3.525,04 USD trong chiều ngày hôm qua, trước khi giảm xuống khoảng 3.400 USD vào sáng nay. Như vậy, giá 1 đồng bitcoin đã gần gấp 3 lần giá trị của 1 ounce vàng.

“Báo cáo của chúng tôi đánh giá bitcoin là một ‘nơi cất trữ giá trị” và qua thời gian nó sẽ được công nhận là tài sản thay thế cho vàng”, Thomas Lee – đồng sáng lập công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat nói trong email. Trong tháng 7, ông đã trở thành chiến lược gia đầu tiên ở phố Wall tung ra báo cáo về đồng bitcoin với tựa đề “A framework for valuing bitcoin as a substitute for gold”.

Theo mức giá này, giá trị của một đồng bitcoin còn kém 300 USD so với mức gấp 3 lần giá vàng. Giá vàng tương lai tháng 12 hiện đang được giao dịch ở mức 1.262,6 USD.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gấp 3 lần, trong khi giá vàng tăng gần 10%.

“Tôi cho rằng bitcoin sẽ nhận được thêm trợ giúp về mặt pháp lý khi giao dịch quyền chọn và tương lai đi vào hoạt động”, ông Lee cho biết.

Cả hai loại công cụ phái sinh bitcoin này dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2018.

Ông Lee chỉ ra rằng tổng vốn hóa của bitcoin theo mức giá đỉnh vào chiều ngày hôm qua là gần 57 tỷ USD – chỉ bằng một phần nhỏ so với tổng thị trường vàng 7.500 tỷ USD. Như vậy, chỉ cần một lượng vốn nhỏ chảy từ thị trường vàng sang bitcoin có thể làm giá đồng tiền này tăng mạnh, có thể gấp chục nghìn lần đồng USD trong vòng vài năm tới.

Ông Ari Paul – CIO của BlockTower Capital nhận định tin tức về kế hoạch Segwit2x – đề án nâng cấp thay thế vẫn đang được tiến hành đang tạo đà tâm lý tốt cho nhà đầu tư. Đây cũng là động lực giúp bitcoin phá vỡ ngưỡng 3.000 USD trong tháng 6 bởi niềm tin về một giải pháp triệt để cho vấn đề công suất mạng lưới bitcoin mà nhóm các nhà phát triển Bitcoin Core mang lại.

Trong ngày hôm qua, các đồng tiền khác cũng tăng mạnh. Bitcoin cash tăng từ đáy 200 USD lên gần 338,25 USD. Ethereum tăng gần 5% lên 280 USD – 12% kể từ đầu tháng.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi