Bitcoin lập kỷ lục mới nhưng tất cả mới chỉ bắt đầu?

iPhone 8 “ế”, cổ phiếu Apple tụt dốc
Tỷ phú ngông cuồng Elon Musk và tham vọng đi khắp trái đất trong chưa đầy 1 giờ
Nguy cơ Coincheck phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý

Vào lúc 4:44 chiều ngày 5/12, Coinmarketcap ghi nhận giá bitcoin đã chạm đỉnh 11.921 USD/đồng. Trước đó, rạng sáng ngày 4/12, bitcoin còn chạm mốc 11.800 USD – lần thứ 3 trong 5 tiếng sau khi hồi phục hoàn toàn khỏi điều chỉnh giá.

Bitcoin gần sát mốc 12.000 USD/đồng

Bitcoin gần sát mốc 12.000 USD/đồng

Các mặt báo đã không kịp trở tay trước những biến động bất ngờ của bitcoin. Khi mà bài viết về sự kiện đồng tiền này chạm đỉnh 11.000 USD vừa lên trang chủ được vài giờ thì đồng tiền này đã giảm xuống mức đáy chỉ còn 9.000 USD. Và vào thời điểm báo chí đang chuẩn bị tung ra một loạt bài viết về một cú nổ bong bóng bitcoin thì nó đã trở lại với mức 11.000 USD.

Với mức giá gần 12.000 USD, bitcoin hiện đã trở thành loại tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn thứ 6 trên thế giới chỉ sau 8 năm kể từ khi bắt đầu hình thành vào năm 2009. Do đó, trong khi phần lớn các phương tiện thông tin đại chúng và giới phân tích trong ngành tài chính truyền thống vẫn còn đang bị ám ảnh bởi xu hướng giá ngắn hạn của bitcoin, Miguel Cuneta – đồng sáng lập công ty đầu tư bitcoin Satoshi Citadel nhận định tất cả mới chỉ là bắt đầu bởi đồng tiền này sẽ còn tăng cao hơn nữa bởi nó sẽ tách rời sự phụ thuộc của đồng tiền vào nhà nước.

Hiện tại, bitcoin đang nổi lên là một hàng hóa giá trị và có thể thay thế cho các tài sản truyền thống như vàng. Nhưng với tiềm năng được chấp nhận rộng rãi, trong vài năm tới, bitcoin sẽ có thể cạnh tranh với các đồng tiền dự trữ và tiền do chính phủ ban hành.

Bitcoin sẽ tăng lên 45.000 USD/đồng và đạt vốn hóa 1.000 tỷ USD?

Bitcoin đã đến rất gần với mức giá 12.000 USD và dự kiến sẽ vượt mức này vào cuối năm nay với sự tham gia của hàng chục tỷ USD đến từ các dòng tiền tổ chức thông qua thị trường bitcoin tương lai.

Bên cạnh đó, hiệu ứng của mạng lưới bitcoin và vai trò thống trị của đồng tiền này trong thị trường tiền số sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính trên toàn cầu.

Ông Cuneta cho biết: “Trong tổng số hơn 300 tỷ USD vốn hóa của thị trường tiền số, riêng bitcoin chiếm tới hơn một nửa. Điều đó cho thấy vai trò thống trị mạng lưới có thể gây nên hiệu ứng như thế nào. Công nghệ bitcoin đưa quyền tạo ra đồng tiền vốn thuộc các nhà vua và chính phủ vào tay người dân”.

Vì lý do này, một số nhà đầu tư tiền số tên tuổi đã bày tỏ sự lạc quan cho rằng bitcoin sẽ đạt mức 45.000 USD vào cuối năm 2018 và đạt vốn hóa 1.000 tỷ USD.

 

Nguồn: CryptocoinsnewsC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi