Bitcoin mất $40k khiến các trader long máu chảy đầm đìa khi bắt dao rơi

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 3
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ truy vấn cách bảo vệ người tiêu dùng của Coinbase, Gemini, Binance, Tether
Lượng phát hành stablecoin đột biến trong năm 2021 – UST tăng 2.431%

Bitcoin đã gây ra nỗi đau đáng kể cho phe bò trong những tuần gần đây và dữ liệu mới cho thấy mức độ thiệt hại còn lớn hơn thế.

Trong một tweet vào ngày 10/1, công ty phân tích on-chain Glassnode đã tiết lộ những người long BTC đang đi vào vết xe đổ của tháng 5 năm ngoái, khi giá bắt đầu giảm xuống 30.000 đô la.

Theo chỉ số Tỷ lệ thống trị thanh lý lệnh long của Glassnode, “phần lớn” các khoản thanh lý trong năm mới liên quan đến long.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên dựa trên quỹ đạo tổng thể của Bitcoin kể từ cuối tháng 11, nhưng mức độ tổn thất giữa long so với short trong vài tuần qua ngang bằng với tháng 5. Các nhà nghiên cứu nhận xét:

“Tỷ lệ thống trị thanh lý long Bitcoin đã đạt 69%, mức cao nhất kể từ sự kiện xóa đòn bẩy vào tháng 5/2021.

Điều này có nghĩa là phần lớn thanh lý trên thị trường hợp đồng tương lai vào những tuần gần đây là do các trader long đang cố gắng bắt dao rơi”.

Tỷ lệ thống trị thanh lý vị trí long trên hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Quan sát dữ liệu, giai đoạn từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11 đã chứng kiến xu hướng ngược lại, với shorter nhiều lần trở thành nạn nhân của đợt tăng giá bất ngờ.

Tuy thanh lý long tăng đột biến không phải lúc nào cũng đánh dấu đáy giá cục bộ, nhưng nhu cầu đảo chiều trên các khung thời gian ngắn được đặt ra từ lâu.

Bitcoin chắc chắn “quá bán” theo các tiêu chuẩn lịch sử ở mức giá hiện tại.

“Nếu BTC bật lên ở đây, tôi tin rằng nó sẽ quay lại những mức giá này, nhưng một số khoản giảm nhẹ trong ngắn hạn sẽ rất tốt. RSI hàng ngày cũng đang quá bán về mặt kỹ thuật, $40k-$42k về mặt lý thuyết là vùng hỗ trợ”, nhà phân tích lượng tử Benjamin Cowen đã tweet hôm thứ 7.

Cowen bình luận về Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử. Chỉ số đạt mức thấp hiếm hoi chỉ 10/100 vào cuối tuần, biểu thị tâm lý “sợ hãi tột độ” của những người tham gia thị trường.

Since bottoming out in the depths of 2018 depression, $BTC has only seen this oversold indicators only four times at 3k, 10k, 4k, and 30k. Not long after these records were achieved, #Bitcoin rallied 340%, 17%, 1585%, 141% accordingly. Full details: https://t.co/qtlKY9tQzS pic.twitter.com/oSpb3fTjKX

— CRYPTO₿IRB (@crypto_birb) January 8, 2022

“Kể từ khi chạm đáy ở độ sâu của đợt suy thoái năm 2018, BTC chỉ thấy các chỉ báo quá bán này 4 lần ở mức $3k, $10k, $4k và $30k. Không lâu sau khi đạt được những kỷ lục này, Bitcoin tăng lần lượt 340%, 17%, 1585%, 141%”.

Những lần xuất hiện như vậy có xu hướng dẫn đến phục hồi giá và tâm lý, nhưng mức thấp hiện tại là rất đau thương, vì mức giá tương tự một năm trước nhưng lúc đó có tâm lý ngược lại – 93/100 hoặc “lòng tham cực độ”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi