Bitcoin né tránh test kháng cự lớn – Phục hồi trên $37k có thể là cú nảy mèo chết

Sự tạm lắng kéo dài của tiền điện tử
Biến động thấp của Bitcoin là “bình tĩnh trước cơn bão”, theo các nhà phân tích
30% ETH hiện được stake trong Lido khi 8 pool ETH 2.0 kiểm soát 8,1 tỷ đô la

Bitcoin đã vượt trên mốc $37k vào ngày 28/1 khi các trader theo dõi và chờ đợi retest mức kháng cự.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC trở lại sau khi giảm xuống $36.175 trước đó trong ngày.

Mặc dù vẫn là giao dịch phạm vi nhưng nhiều người hy vọng động lực sẽ tiếp tục thử thách các mức kháng cự gần $40k, cho dù kết quả cuối cùng có phải là một đợt điều chỉnh mới hay không.

“Rất có thể là kịch bản giảm giá, đó chính xác là lý do tại sao tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một động thái đáng ngạc nhiên. Chỉ sau khi lấy lại mốc $40K một cách thuyết phục, tôi sẽ đứng về phía phe bò”, trader nổi tiếng Crypto Ed cho biết về triển vọng trong thời gian gần.

Nhà phân tích và trader Anbessa đã nhắc cần giữ $38.500 để giai đoạn điều chỉnh hoàn tất.

Funding rate thấp kết hợp với tình hình đang được cải thiện trên các thị trường phái sinh cuối cùng có thể châm ngòi cho một đợt squeeze tăng giá kịp thời.

#BTC has re-entered the $28000-$38000 consolidation range

BTC last consolidated in this range in Q1 and Q2 of 2021

Naturally, on this latest recovery, the Range High (red) will be the main resistance to beat to confirm further upside$BTC #Crypto #Bitcoin pic.twitter.com/aojF2Zcm0y

— Rekt Capital (@rektcapital) January 25, 2022

“BTC đang tái nhập phạm vi hợp nhất $28k-$38k. BTC được hợp nhất lần cuối trong phạm vi này vào quý 1 và quý 2/2021. Đương nhiên, trong lần phục hồi mới nhất này, mức cao (màu đỏ) sẽ là ngưỡng kháng cự chính cần đánh bại để xác nhận tăng giá hơn nữa”.

Vào ngày 24/1, Rekt Capital đã đánh dấu khu vực Bitcoin sẽ khơi dậy xu hướng tăng giá trong khung thời gian hàng tuần dài hơn. Như đã báo cáo, mức này là $39.600 và giá hàng tuần cần đóng tại đó hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, Crypto Ed không phải là người duy nhất dự báo breakdown tiềm năng mới.

Mặc dù có thanh khoản trong thời gian giảm ngắn dưới $33k vào đầu tuần, nhưng Bitcoin vẫn chưa thuyết phục được mọi người rằng giá đã chạm đến mức sàn thực sự.

Thảo luận về vấn đề này, nhà phân tích TXMC Trades của Twitter, kết luận rằng BTC “vẫn cần phải giảm xuống” so với giá giao ngay hiện tại và có vẻ như lịch sử ủng hộ lý thuyết này.

“Dường như không đúng khi nhận định BTC lao thẳng xuống từ ATH mà không có đợt phục hồi nào, chỉ để có đảo chiều làm tiền đề mà không test đáy phạm vi đúng cách. Những cảm nhận tương tự tháng 4/2018, khi mức tăng $6K là tiền đề, nhưng cuối cùng đã sụp đổ. Chỉ là một cảm giác có nghị lực”.

Tuy nhiên TXMC lưu ý rằng giá bật lên từ $33k đã gây thanh lý nhiều vị thế short hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ ATH $69k của Bitcoin vào tháng 11 năm ngoái, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode.

Thanh lý short hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: TXMC Trades

Mặt khác, số liệu on-chain đáng chú ý nhất có thể minh họa trạng thái thị trường hiện tại là MVRV – tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường trên vốn hóa thực, cho biết liệu giá có được định giá quá cao hay không.

Trước đây, các giá trị trên 3,7 báo hiệu đỉnh giá và các giá trị dưới 1 cho biết đáy giá. Hiện tại, MVRV là 1,5 và không có triển vọng cho động lực thị trường. Do đó, xác suất đạt MVRV bằng 1 hoặc thấp hơn khá cao trong trung hạn. Trừ khi có một chất xúc tác vĩ mô kích thích phía cầu và giá bắt đầu tăng trong chốc lát, ngay cả khi phục hồi trong ngắn hạn, tương tự như đầu năm 2018.

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá hợp nhất rộng hơn so với năm trước. BTC hiện đang di chuyển xuống dải dưới của phạm vi này và có nhiều khả năng giá sẽ bật lên, bắt đầu một đợt phục hồi ngắn hạn, còn được gọi là kịch bản “cú nảy mèo chết”.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày cho thấy tâm lý quá bán trên thị trường và hiện đang cố gắng vượt qua mức 30%. Về mặt kỹ thuật, giống như tháng 2/2021, giai đoạn tích lũy đang diễn ra, dẫn đến xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, nên xem xét rủi ro do các yếu tố vĩ mô gây ra và nếu giá phá vỡ dưới dải thấp hơn, mọi thứ có thể trở nên rất tồi tệ.

Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã bị MA 50 và MA 100 từ chối nhiều lần. Sự từ chối từ đường xu hướng giảm quan trọng xác nhận động lực giảm giá này. Để dự đoán đảo chiều tăng giá, BTC cần phải vượt qua các ngưỡng kháng cự động này. Hiện tại, kịch bản có thể xảy ra nhất là giai đoạn hợp nhất trong phạm vi $30k đến $40k.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News