Bitcoin ở mức 30 nghìn, quay trở lại mức đáy của phạm vi dài hạn

WAVES giảm 68% từ ẠTH mới – 5 altcoin giảm mạnh nhất trong tuần
Tin tức tiền ảo Bitcoin: SEC buộc tội 1 người đàn ông vi phạm rửa tiền Bitcoin
Các vụ khai thác lỗ hổng DeFi đã lấy đi 12 tỷ đô la, Elliptic ước tính

Bitcoin đã giảm 9,5% vào thứ Hai và tạm thời giảm xuống dưới 30 nghìn đô la trong giao dịch sớm vào thứ Ba, ổn định ở mức 31,3 nghìn đô la. Ethereum đã mất 3,9% trong 24 giờ qua, trong khi các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm từ 8,7% (Solana, Cardano) xuống 12% (Avalanche).
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 7% qua đêm xuống 1,44 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng 0,3% lên 41,8% do sự suy yếu của nhiều altcoin.
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của tiền điện tử đã giảm 1 điểm xuống 10 vào thứ Ba và vẫn ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ”, chạm mức thấp lần thứ bảy trong năm qua. Mức độ sợ hãi thậm chí còn cao hơn trong bốn năm qua mà chúng ta chỉ thấy vào tháng 3 năm 2020 và tháng 9 năm 2019.
Terra và TerraUSD tiếp tục mất điểm. Trong bối cảnh đó, Luna Foundation Guard (LFG) đã cam kết 1,5 tỷ đô la để bảo vệ “sự ổn định của UST và toàn bộ hệ sinh thái Terra”. Stablecoin UST, được thiết kế gần với giá trị của USD nhất có thể, đã mất hơn 30% tại một thời điểm chỉ sau một đêm. Nhưng tại thời điểm viết bài, nó đang được giao dịch với mức chiết khấu 14% so với đơn vị tiền tệ của Mỹ.

Sự sụt giảm hiện tại là sự điều chỉnh lại mức thấp được thực hiện vào tháng 1 và tháng 7 năm ngoái đối với tiền điện tử đầu tiên. Điều này có thể giống như một tuyến phòng thủ cuối cùng cho phe bò, những người có thể cố gắng đẩy lùi khỏi mức cuối thấp hơn của phạm vi giao dịch kể từ đầu tháng Giêng.
Tuy nhiên, nhiều thị trường đang ở trên một biên giới không chính thức tương tự tách biệt sự điều chỉnh khỏi sự sụp đổ tiềm ẩn, do đó, tình hình trên thị trường tiền điện tử có thể quyết định phần lớn tâm lý trong thị trường nợ và thị trường cổ phiếu sâu hơn.
Đánh giá về động lực của Stablecoin, thị trường tiền điện tử đang trải qua một trong những cuộc kiểm tra lớn nhất của nó đối với toàn bộ ngoại vi thị trường, điều này có thể xác định độ tin cậy của thị trường tiền điện tử trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới. Như chúng ta có thể thấy, Ether và Bitcoin vẫn đủ kiên cường và mạnh mẽ để biến chúng trở thành một bến cảng an toàn trong biển tiền điện tử đầy bão tố.
Đồng thời, sự sụp đổ trong báo giá vẫn chưa ảnh hưởng đến niềm tin của các thợ đào vào tương lai của tiền điện tử, vì tỷ lệ băm của mạng BTC tiếp tục tăng.
Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất, nói rằng bitcoin nên nằm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bản thân tiền điện tử không phải là đối thủ cạnh tranh tốt với vàng về mặt bảo vệ lạm phát. Nhưng điều đó có thể thay đổi trong vòng 5 đến 10 năm tới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi