Bitcoin ổn định khi Fed dự đoán tiếp tục tăng lãi suất

Giá Bitcoin “có khả năng bắt đầu đợt tăng tiếp theo” nếu giữ $42K làm hỗ trợ
LTC có nguy cơ trượt về $101 vào tháng 1/2022
Cuộc chiến Memecoin: SHIB đóng tháng 7 tăng 18% trong khi DOGE chỉ kiếm được 2%

Giá Bitcoin vẫn ổn định sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố biên bản cuộc họp vào tháng 9 cho thấy không có khả năng cơ quan này sẽ xem xét nới lỏng lãi suất quỹ liên bang trong ngắn hạn.

Biên bản được công bố vào ngày 12/10/2022 tiết lộ rằng Fed sẽ tiếp tục chiến lược thắt chặt do các con số lạm phát cao hơn dự kiến vắt kiệt sức chịu đựng của các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Bất chấp những lần tăng lãi suất quỹ trước đó (hiện nằm trong khoảng từ 3% đến 3,25%), Ủy ban thị trường mở của Fed quan sát thấy rằng lạm phát đang giảm chậm và dự kiến sẽ có những con số cao trong ngắn hạn. Điều này là do một số yếu tố như thị trường lao động thắt chặt và gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục.

Vào tháng 8/2021, chỉ số giá tiêu dùng là 8,3% – cao hơn so với 1 năm trước đó, trong khi lạm phát CPI cơ bản là 6,3% so với cùng kỳ, cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Fed.

Trong trung hạn, các thành viên dự kiến lạm phát sẽ giảm dần và ủng hộ Fed giảm tốc độ thắt chặt trong khi quan sát tác động đối với nền kinh tế từ chính sách của cơ quan. Tại một thời điểm nào đó sau này, lãi suất quỹ có thể được giữ ở mức “đủ hạn chế” khoảng 4,6% để cho phép lạm phát đạt mục tiêu 2%.

Báo cáo lưu ý tất cả những điều trên đều phải trả giá bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chậm hơn nhưng sẽ đạt được “mục tiêu của Ủy ban về việc làm tối đa và ổn định giá cả”. Ủy ban dự kiến GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng 0,2% vào năm 2022 và 1,2% vào năm 2023.

Ủy ban thừa nhận các dự đoán của họ đầy rẫy sự không chắc chắn và chỉ là tình huống tốt nhất dự kiến.

Theo biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 7, những người tham gia bày tỏ lo ngại độ trễ của cải cách chính sách và phản ứng của thị trường có thể dẫn đến chính sách tiền tệ quá kịch liệt và điều quan trọng là phải có dữ liệu để đưa ra quyết định. Những quan điểm ôn hòa này đã được Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard lặp lại vào đầu tuần và nhận xét cách tiếp cận dựa trên dữ liệu đã dẫn đến đợt tăng giá cổ phiếu chớp nhoáng. Tuy nhiên, các nhà kinh tế từ Citi cảnh báo cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này có thể sẽ vẫn được sử dụng trong bối cảnh Fed đang thắt chặt quyết liệt.

Lãi suất quỹ giảm dần có nghĩa là các nhà đầu tư tiền điện tử cảm thấy không cần phải vội vàng dump tài sản.

Tuy nhiên, với việc chính sách của Fed sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới bất kể sử dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu, điều này có thể dần dần làm tăng tỷ lệ thất nghiệp và đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào suy thoái. Theo đó, tình trạng thất nghiệp sẽ làm giảm khả năng các nhà đầu tư giữ tiền mặt trong cổ phiếu và tài sản như Bitcoin khét tiếng là biến động, dẫn đến giảm giá đáng kể.

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin phần lớn không bị biên bản cuộc họp của Fed ảnh hưởng. Giá BTC gần như không đổi trong ngày qua và giao dịch ở mức 19.095 đô la, trong khi ETH giảm nhẹ 0,39%.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi