Bitcoin quay trở lại mốc 12.000 USD, đồng ripple tăng giá gần 70%

Trung Quốc sẽ thắng Mỹ nếu chiến tranh thương mại nổ ra?
Cơn sốt mới tại Trung Quốc sau Bitcoin
Một tổ chức sử dụng Bitcoin dùng để từ thiện

Sau khi 370 tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay trong đợt bán tháo tồi tệ nhất từ năm 2015 trở lại đây, thị trường tiền số lại đang hồi phục mạnh mẽ.

Bitcoin và ethereum – hai đồng tiền số lớn nhất xét theo giá trị vốn hóa – đều tăng giá mạnh. Tính đến 10h tối nay (18/1), giá bitcoin là 11.748 USD theo số liệu do CoinDesk tổng hợp giá từ các sàn Bitstamp, Coinbase, iBit và Bitfinex. Trong khi đó trên Coinmarketcap giá bitcoin đã vượt ngưỡng 12.000 USD, tăng 23% trong 24 giờ qua.

Ethereum cũng tăng 32%, quay trở lại mốc 1.000 USD. Đặc biệt, đồng tiền số lớn thứ 3 – Ripple – tăng tới 69%, lên mức 1,62 USD.

Bitcoin quay trở lại mốc 12.000 USD, đồng ripple tăng giá gần 70% - Ảnh 1.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cú lao dốc vừa qua chính là các động thái của Chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo Charles Hayter, CEO của trang web so sánh giá tiền số CryptoCompare, trong cơn bão ngày hôm qua đã có một “cuộc chiến” dữ dội giữa những người đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống, để rồi cuối cùng sự bình yên đã xuất hiện sau cú điều chỉnh giá cực mạnh. Theo ông, thị trường tiền số giờ đã trở nên quá lớn và các Chính phủ đang can thiệp mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, luật lệ giúp thị trường minh bạch và quy củ hơn là điều tốt cho thị trường trong dài hạn. Chuyên gia này cũng không quên cảnh báo “những thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết” sẽ cản trở tiềm năng phát triển của thị trường.

Chuyên gia phân tích cao cấp Mati Greenspan của eToro nhận định giờ đây các trader sẽ tập trung vào các phân tích kỹ thuật bởi lý do khiến thị trường điều chỉnh đã trở nên rõ ràng với tất cả mọi người, đồng thời những lo ngại về chính sách quản lý đã được phản ánh vào giá.

Nolan Bauerle, một lãnh đạo của CoinDesk, thì cho rằng bán tháo chính là “một đặc tính của môi trường giao dịch tiền số có tính thanh khoản cao và tầm cỡ toàn cầu”. “Khi giá bitcoin giảm, các trader có xu hướng đi tìm vị thế khác, có thể là 1 đồng tiền số khác hoặc 1 đồng tiền pháp định. Những cú giảm giá lớn (từ 25 – 40%) thường tạo ra đáy nhưng đáy đó sẽ giúp củng cố mức đỉnh trước đó. Và khi đáy đã được lập, lực cầu mạnh mẽ lại tạo ra 1 nhịp hồi phục mới”.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi