Bitcoin sắp chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nó giảm nhanh chóng và không tăng trở lại

BTC và ETH đang chuẩn bị cho một đợt short squeeze lớn
SOL, DOT và 2 altcoin khác có tiềm năng bùng nổ trong năm nay, theo Michaël van de Poppe
Sử dụng sóng Elliott để phác thảo các kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư vào tài sản tiền điện tử coi Bitcoin như một công cụ để phòng ngừa lạm phát, nhưng trong vài tháng qua, ý kiến ​​của thị trường đã bị chia rẽ bởi xu hướng của giá Bitcoin. Giá Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la Mỹ vào tháng 4 xuống 31.833,18 đô la Mỹ vào thứ Tư (14/7).

Từ góc độ của bức tranh kinh tế vĩ mô lớn hơn, xu hướng giá của Bitcoin rất đáng được quan tâm. Giá Bitcoin đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái khi Cục Dự trữ Liên bang bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền in mới vào thị trường tài chính, gần gấp đôi số tiền được in trong 107 năm.

Phản ứng của Bitcoin đối với dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​cũng có thể phản ánh bản chất hỗn loạn của thị trường tài chính. Trong thị trường tài chính, tầm quan trọng của các điểm dữ liệu ít hơn nhiều so với các biện pháp ứng phó mà Fed có thể thực hiện.

Trớ trêu thay, với danh tiếng của Bitcoin là một tài sản tài chính có rủi ro cao, tiền điện tử lớn nhất có thể được coi là an toàn nhất. Một số nhà phân tích đã thông báo rằng tài sản tiền điện tử đang ở trong thị trường giá xuống.

Liz Ann Sonders, chiến lược gia đầu tư tại Charles Schwab, đã tweet rằng, điều thú vị là khi dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tăng từ 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,4% vào tháng 6, Bitcoin về cơ bản đã bị cắt giảm một nửa.

Người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan, viết: “Các quan chức Fed vẫn khẳng định rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng họ đã bơm vào thị trường 120 tỷ USD bất hợp lý mỗi tháng”.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đã chỉ ra rằng khi khả năng Fed sẽ phải thừa nhận lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục ngày một lớn, một số nhà đầu tư không thoải mái và cú sốc lạm phát này có thể không đủ để phá vỡ phạm vi giao dịch gần đây của Bitcoin.

Arcane Research đã đề cập rằng thị trường tiền điện tử hiện đang phải chịu đựng “nỗi sợ hãi tột độ” và mỗi khi Bitcoin giảm xuống phạm vi 30.000 đô la, nhiều người mua sẵn sàng bán. Họ nói: “Phạm vi tích hợp của Bitcoin ngày càng thu hẹp, thị trường đang có dấu hiệu khỏe mạnh và giá kỳ hạn cao hơn thị trường giao ngay. Nhìn chung, thị trường kỳ hạn nhất quán hơn là một dấu hiệu lành mạnh”.